Bitcoin được coi là "đồng tiền ảo" nhưng thành công của nó trong năm 2016 lại không hề ảo. Năm ngoái, giá trị của Bitcoin tăng 126%, bỏ xa đồng real của Brazil - đồng tiền có mức tăng giá mạnh thứ 2.
Mỗi đồng tiền ảo này đã lên 1.140 USD hôm qua, nhờ được ưa chuộng tại Trung Quốc và nhiều nước khác, trong bối cảnh các tiền tệ truyền thống bị thắt chặt kiểm soát.
Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan đang gấp rút thực hiện đề án “Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo”, nguồn tin của VnEconomy cho biết.
Giá nhiên liệu bay Jet A1 đã tăng vọt lên trên 200 USD/thùng sau khi xung đột Mỹ - Israel và Iran nổ ra gây sức ép rất lớn về chi phí cho các hãng bay khiến họ phải rục rịch tăng giá vé, phụ thu thêm phí nhiên liệu, thậm chí là phải cắt giảm một số đường bay không hiệu quả.