|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ đầu tư khu đô thị hơn 264 ha ở Hà Nội huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu

20:52 | 16/12/2021
Chia sẻ
Khu đô thị hơn 264 ha thuộc các xã: An Khánh, Lại Yên, Song Phương và Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Ngày 29/11, CTCP Chứng khoán HDB (HDBS) đã thu xếp cho Liên doanh TNHH Đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu tín chấp, có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất 11% mỗi năm. 

Bên mua là một tổ chức trong nước không được công bố danh tính. Mục đích phát hành nhằm cơ cấu nợ và tăng quy mô vốn hoạt động của tổ chức phát hành.

Liên doanh TNHH Đô thị mới An Khánh là chủ đầu tư Khu đô thị Bắc An Khánh (tên thương mại là Splendora) có quy mô hơn 264 ha, thuộc các xã: An Khánh, Lại Yên, Song Phương và Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Trước đây, dự án này do Vinaconex và đối tác Hàn Quốc là Posco E&C cùng triển khai với tỷ lệ vốn góp mỗi bên 50%. Sau đó phần vốn góp của đối tác ngoại được sở hữu bởi CTCP Địa ốc Phú Long. Vinaconex cũng thoái hết vốn tại An Khánh JVC vào giữa tháng 8 năm ngoái.

Ngọc Anh

Cập nhật KQKD quý II ngày 25/7: Nhiều khoản lãi kỷ lục được công bố
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.