Thời sự

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump huy động được hơn 30 triệu USD trong quí I

09:48 | 15/04/2019

Chia sẻ

Theo nguồn tin Reuters nhận được hôm 14/4, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được hơn 30 triệu USD trong quí đầu tiên của năm 2019, vượt xa tổng số tiền các ứng cử viên đản Dân chủ huy động được trong cùng giai đoạn.
Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump huy động được hơn 30 triệu USD trong quí I - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lộ trình trong quí đầu tiên của ông Trump, nhằm đạt được nỗ lực tái tranh cử năm 2020 với 40,8 triệu USD tiền mặt, cho thấy các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa sẵn sàng đầu tư vào ông khi ông tham gia vào "vụ đặt cược" được coi là khó khăn cho nhiệm kì thứ hai.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Kamala Harris đã dẫn đầu trong việc huy động ngân sách cho đến năm 2019 trong số các ứng cử viên đảng Dân chủ, tăng lần lượt 18,2 triệu USD và 12 triệu USD trong quí đầu tiên. Thành viên trong chiến dịch của ông Sanders cho biết họ đã nhận được khoản quyên góp trung bình 20 USD trong quí I.

Còn thành viên trong chiến dịch tranh cử của Trump cho biết số tiền quyên góp trung bình trong cùng kì là 34,26 USD và gần 99% số tiền quyên góp là 200 USD hoặc ít hơn.

Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC) đã thu về 45,8 triệu USD trong quí đầu tiên. Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đang quyên góp tiền cùng với RNC cho nỗ lực chiến thắng của ông Trump, theo Reuters.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng