Kinh doanh

Chiến dịch gọi vốn 200.000 USD của Đào Chi Anh kết thúc, chỉ đạt hơn 2.200 USD

11:14 | 27/08/2019

Chia sẻ

Nguyện vọng xây dựng lại chuỗi KAfe của Đào Chi Anh vấp phải trở ngại lớn khi chiến dịch huy động vốn của cô kết thúc với 2.224 USD.

Ngày 19/6, trên trang cá nhân, Đào Chi Anh thông báo cô đang huy động nguồn lực tài chính theo hình thức gọi vốn cộng đồng (crowfunding) thông qua Gofundme, để xây dựng lại hệ thống KAfe.

Tới ngày 27/8, chiến dịch huy động vốn của Đào Chi Anh trên trang Gofundme đã kết thúc, và số tiền mà mọi người đóng góp là 2.224 USD, đạt tỉ lệ hơn 1,1% số vốn mục tiêu.

Đào Chi Anhtừng khẳng định đây không phải là dự án kinh doanh mà là dự án vì cộng đồng. Cựu CEO của KAfe muốn xây dựng một trung tâm để giao lưu, để giới thiệu những nét mới trong văn hoá ẩm thực hiện đại, trở thành điểm nhấn đối với những người đến Hà Nội trải nghiệm nét riêng của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Kafe1

Trạng thái "kết thúc" của chiến dịch huy động vốn do Đào Chi Anh khởi xướng trên trang Gofundme. Ảnh chụp màn hình

3 năm sau khi chuỗi KAfe ngừng hoạt động, Chi Anh nói rằng mọi người vẫn cảm nhận rõ rệt lỗ hổng mà nó để lại trên thị trường. Theo cô, nhiều thực khách trung thành vẫn thường xuyên nhắn tin rằng họ nhớ món "bread pudding" hay đồ uống "trà táo bạc hà" huyền thoại, nhưng giờ không biết thưởng thức chúng ở đâu.

Lần này, Chi Anh khẳng định dự án của cô sẽ chỉ phục vụ một sứ mệnh duy nhất – mang tới tối đa giá trị cho cộng đồng ẩm thực Việt Nam, một lựa chọn thực sự mới mẻ, khác biệt, và dinh dưỡng. 

Chi Anh quyết định, khi chưa đủ tiềm lực tài chính để xây dựng một dự án trong mơ, cô sẽ thực hiện dự án cộng đồng bằng cách "gọi vốn" cũng từ chính cộng đồng, từ những người đã luôn ủng hộ và là nguồn động lực để Chi Anh tạo nên nền móng của KAfe đầu tiên.

dao chi anh

Đào Chi Anh chỉ muốn mở một quán duy nhất nếu có cơ hội xây dựng lại chuỗi KAfe. Ảnh: Vietcetera

Chỉ như vậy, Chi Anh mới có thể đảm bảo rằng cô và những người ủng hộ luôn đồng hành cùng nhau và vì nhau, sẽ luôn vì lợi ích cao nhất cho cộng đồng và xã hội, mà không chịu ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào khác. 

"Và lần này, Chi Anh cũng chỉ muốn có một cửa hàng thôi, để mỗi ngày đến đó, Chi Anh được gặp, được tiếp xúc, trao đổi với các bạn, và chia sẻ những ý tưởng ẩm thực mới nhất của mình với các bạn", Chi Anh thổ lộ.

Trước đó, trên các diễn đàn kinh doanh và khởi nghiệp, nhiều người đã dự đoán Đào Chi Anh sẽ không thể huy động đủ 200.000 USD trong chiến dịch gọi vốn. Họ nhận định cựu CEO của KAfe chỉ có một cơ hội trong đời và chị đã tự rời xa nó. 

Dù ca ngợi Chi Anh, một số người nói họ sẽ không góp vốn vì cảm thấy mục tiêu mà Chi Anh đề ra khá mơ hồ, không cụ thể.

Nhạc Dương