Kinh doanh

Chỉ với sản phẩm có giá 70 USD, một công ty giúp những người không có năng khiếu vẽ trở thành họa sĩ

01:04 | 26/03/2020

Chia sẻ

Vì muốn loại bỏ những rào cản để tạo những bức tranh, một kĩ sư công nghệ thông tin đã ứng dụng công nghệ để giúp mọi người tạo ra bức tranh đẹp mà không cần năng khiếu hội họa.

4 năm trước, khi đi du lịch, Elad Katav quyết định tự học vẽ tranh. Vốn là trưởng phòng vận hành của một công ty phần mềm, có chút trải nghiệm hội họa, Elad nghĩ rằng vẽ là cơ hội để anh giải phóng tâm trí và thực hiện một hoạt động mang tính sáng tạo.

Chàng trưởng phòng xem một số hướng dẫn trên YouTube, mua một số thứ cần thiết tại một cửa hàng ở địa phương, rồi ngồi xuống với một bức ảnh của cậu con trai 5 tuổi để vẽ tranh chân dung.

Mấy ngày sau, bức tranh dang dở nằm trong thùng rác. Nhưng đối với Elad, đó là một trải nghiệm tích cực, chứ không khiến anh buồn bực, theo Entrepreneur.

Thất bại ấy khiến Elad nhận ra rằng rất nhiều người như anh muốn vẽ tranh nhưng không thể hoàn thành, hoặc không thể tạo ra bức tranh có chất lượng ở mức trung bình, và đó là một cơ hội kinh doanh.

Chỉ với sản phẩm có giá 70 USD, một công ty giúp những người không có năng khiếu vẽ trở thành họa sĩ - Ảnh 1.

Bộ công cụ vẽ tranh trị giá 70 USD để liên kết với phần mềm do Cupixel tạo ra giúp mọi người vẽ tranh một cách dễ dàng. Ảnh: Entrepreneur

Với chuyên môn về lập trình phần mềm, Elad nảy ra ý tưởng ứng dụng công nghệ vào hội họa để khởi nghiệp.

Hiện tại, Elad là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Cupixel - một công ty ở thành phố Boston (Mỹ). Công ty dùng công nghệ thực tế ảo để giúp những người không có năng khiếu hội họa vẽ tranh.

Sản phẩm đầu tiên của Cupixel là một bộ công cụ có giá 70 USD và một ứng dụng tương thích với bộ công cụ. Công ty đưa sản phẩm lên trang web hồi tháng 1 năm ngoái và nhanh chóng bán hết. Hồi tháng 7, công ty lập trang web mang tên Home Shopping Network.

"Chúng tôi sẽ liên kết với các nhà bán lẻ truyền thống để phân phối sản phẩm", Elad tiết lộ.

Cách vẽ tranh nhờ bộ công cụ và phần mềm của Cupixel. Video: Cupixel

Ra đời năm 2016, Cupixel nhanh chóng huy động thành công 2 triệu USD từ một số cá nhân sau khi bán sản phẩm. Từ chối tiết lộ doanh thu của công ty, song Elad nói anh đã bán hết 1.000 bộ công cụ trong vòng hai tháng, rồi sau đó bổ sung 15.000 bộ vào kho.

Với một anh chàng nhập cư từ Israel và không có nền tảng hội họa như Elad, chắc chắn một bộ phận dân chúng không có năng khiếu vẽ nhưng muốn tạo ra tranh.

"Vẽ tranh mang tới nhiều lợi ích. Nó giúp cơ thể và tâm trí thư giãn, cho chúng ta cơ hội sáng tạo. Song trong điều kiện bình thường, cơ hội vẽ tranh dường như đóng sập trước những người như tôi", anh bình luận.

Cửu Dương