|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

ChatTee - startup công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain đến từ Singapore và Nhật Bản

07:47 | 28/10/2019
Chia sẻ
Hiện nay, việc có một chương trình khách hàng trung thành là điều tất yếu. Bắt nguồn từ các chuỗi nhà hàng của những năm 1980, nhưng đến nay mô hình này về cơ bản vẫn không thay đổi: Người dùng thường xuyên sẽ nhận điểm thưởng, và có thể đổi điểm thành phần thưởng/dịch vụ trong một danh sách giới hạn của phía doanh nghiệp.

Mặc dù mô hình này có phần cũ và thiếu hiệu quả, nhưng giá trị cốt lõi của những chương trình này vẫn là đúng đắn. Khách hàng thường xuyên sẽ tiêu dùng tại cửa hàng của bạn nhiều hơn khách mới, và sẽ quảng bá miễn phí cho doanh nghiệp bằng cách chia sẻ trải nghiệm tích cực của họ.

ChatTee - startup công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain đến từ Singapore và Nhật Bản - Ảnh 1.

Để giải quyết những vấn đề này và giới thiệu lại giá trị của mô hình khách hàng thường xuyên, một đội ngũ kỳ cựu với những doanh nhân, luật sư và kỹ sư phần mềm đến từ Singapore và Nhật Bản đã tạo ra ChatTee. 

Cùng với điểm thưởng TeeCoin, ChatTee là một ứng dụng đi kèm một hệ sinh thái nhằm hỗ trợ cả các doanh nghiệp và khách hàng. 

Thông qua ChatTee, người dùng có thể dễ dàng có các coupon giảm giá hoặc đổi hàng cùng lúc ở nhiều chuỗi và hệ thống khác nhau, cũng như mua hàng trực tiếp, thậm chí trao đổi điểm thưởng của các chương trình khách hàng trung thành khác nhau. 

Để làm được những việc này, ứng dụng vận hành dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ blockchain tiên tiến và một hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo.

ChatTee - startup công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain đến từ Singapore và Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Toshiyuki Maeda, Giám đốc Kỹ thuật của ChatTee

Ông Toshiyuki Maeda, Giám đốc Kỹ thuật của ChatTee, cho biết: "Bằng việc tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và blockchain, ứng dụng ChatTee thực hiện việc xác thực các đánh giá của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, cũng như cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh mà lại dễ sử dụng cho các doanh nghiệp cần phân tích dữ liệu khách hàng và tạo ra mô hình tặng thưởng của riêng mình. Trên cùng một nền tảng hệ sinh thái ChatTee, nhiều chương trình khách hàng thường xuyên khác nhau có thể song hành, tạo sự thuận tiện tối ưu khi khách hàng có thể sử dụng từ dặm bay đến điểm cà phê tùy theo ý muốn. Việc mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng cũng sẽ mang lại giá trị cho các doanh nghiệp sử dụng hệ sinh thái và là đối tác của ChatTee."

ChatTee - startup công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain đến từ Singapore và Nhật Bản - Ảnh 3.

Số lượng doanh nghiệp đối tác với ChatTee đến hết tháng 7/2019.

Ngoài công nghệ vượt trội, ChatTee còn là một hiện tượng nhờ việc có một đội ngũ dày dạn với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín. 

Chủ tịch của TeeCoin, công ty chủ quản của ChatTee, là ông Patrick Chee, một luật sư tiếng tăm từng tác nghiệp từ những năm 80 và hiện làm với Tòa án Tối cao Singapore và là Tư vấn Pháp chế Cấp cao tại Withers KhattarWong, một tập đoàn luật quốc tế và từng nhận Huân chương Cống hiến vì Tổ quốc từ đích thân Tổng thống Singapore. 

Đội ngũ còn có ông Leslie Yong, Chủ tịch và nhà sáng lập Hiệp hội Thương mại Du lịch Khách sạn Singapore từ năm 1995, và từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý được trao bởi Tổng thống Singapore như Huân chương Cống hiến vì Tổ quốc (năm 1988), Ngôi sao Cống hiến (năm 1996) và Ngôi sao Cống hiến Đặc biệt (giải thưởng cao nhất cho công dân Singapore, năm 2012.)

Vậy, tại sao ChatTee lại có thể có giá trị tại Việt Nam? Trước hết vì công ty TeeCoin đã mở văn phòng lập trình cho ứng dụng ChatTee tại Việt Nam từ tháng 1/2018, và hiện đang có 16 lập trình viên người Việt làm việc toàn thời gian tại thành phố Hồ Chí Minh! 

Vì thấy được tiềm năng khổng lồ của thị trường Việt Nam, mà cũng vừa để tri ân sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Việt Nam và những con người Việt Nam đã góp phần làm nên ChatTee chỉ sau 1 năm thiết kế và 1 năm vận hành, ChatTee đã lấy Việt Nam làm điểm dừng chân thứ hai.

Chỉ trong 1 năm kể từ ngày ra mắt tại Singapore, ChatTee đã có gần 100,000 lượng tải về và hỗ trợ hơn 40,000 doanh nghiệp, trong đó có những ông lớn như nền tảng đặt khách sạn Agoda (với hơn 1.4 triệu điểm đến), cà phê và bánh Polar, Killiney, v.v – và ChatTee muốn lặp lại thành công này cũng như giới thiệu hệ sinh thái của mình đến cộng đồng người dùng Việt.

Để tìm hiểu thêm về ChatTee và TeeCoin:

Gia nhập nhóm Telegram cho cộng đồng người dùng nói tiếng Việt của ứng dụng:

https://t.me/TeeCoinVietnam

Đọc thêm về ứng dụng, lịch sử phát triển ứng dụng và đội ngũ vận hành ChatTee: https://tee-coin.com/

Luân Thường

Vì sao thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ giảm sâu phiên 24/5?
Theo nhà phân tích, hiện các yếu tố rủi ro có thể tác động trọng yếu đến thị trường chứng khoán là áp lực tỷ giá và lãi suất. Việc rung lắc tại vùng đỉnh cũ là bình thường. Quán tính giảm điểm của VN-Index có thể tạm thời chưa kết thúc, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.240 – 1.250 điểm.