|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

ChatGPT đạt nửa triệu lượt tải trong tuần đầu xuất hiện trên iPhone

11:11 | 30/05/2023
Chia sẻ
Mặc dù, chỉ có ở Mỹ và trên nền tảng iOS trước khi mở rộng sang các thị trường toàn cầu khác, song ứng dụng ChatGPT của OpenAI đã có một khởi đầu xuất sắc.

Ứng dụng ChatGPT của OpenAI đã vượt quá 500.000 lượt tải xuống trong tuần tiên kể từ khi ra mắt, theo một phân tích mới của nhà cung cấp thông tin ứng dụng data.ai. Điều này cho thấy ChatGPT vẫn là một trong những bản phát hành ứng dụng mới có hiệu suất cao nhất trong cả năm nay và năm ngoái.

Trong khi đó, trình duyệt Microsoft Edge tích hợp Bing Chat đạt 340.000 lượt tải trên Google Play và 335.000 lượt tải trên App Store. Ngày 25/5, OpenAI đã mở rộng ứng dụng tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, người dùng iOS tại thị trường Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng Bing Search hoặc Microsoft Edge để thay thế.

 ChatGPT chiếm lượt tải lớn trong các ứng dụng tích hợp chatbot AI dù chỉ xuất hiện trên iOS. (Ảnh: Data.ai).

OpenAI cho biết ChatGPT miễn phí trên iOS, song người dùng có thể đăng ký ChatGPT Plus với giá 19,99 USD mỗi tháng để trải nghiệm thêm tính năng của chatbot AI này. Phiên bản trả phí cập nhật dữ liệu mới và dựa trên mô hình tiên tiến GPT-4. OpenAI bắt đầu đưa ChatGPT lên iPhone từ ngày 18/5.

Việc ChatGPT còn hạn chế khu vực hoạt động đã khiến tình trạng ứng dụng mô phỏng chatbot AI này mọc lên như nấm. Theo khảo sát của chúng tôi tại App Store Việt Nam, các ứng dụng có tên bắt đầu bằng AI Chat xuất hiện rất nhiều, thậm chí còn hỗ trợ tiếng Việt. Điều này khiến người dùng dễ bị nhầm lẫn và đặc biệt, người dùng cũng cần cảnh giác vì đây chưa chắc là các nhà phát triển uy tín, hiện tượng lừa người dùng trả tiền để sử dụng dịch vụ AI thiếu tính đảm bảo có thể xảy ra. Hiện tại, OpenAI chưa cho biết ChatGPT sẽ khả dụng ở App Store Việt Nam vào thời điểm nào.

Thùy Trang