|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO TikTok sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ

14:56 | 31/01/2023
Chia sẻ
Ông Show Zi Chew, CEO TikTok, tự nguyện chấp thuận tham gia điều trần trong bối cảnh quan ngại gia tăng về tính bảo mật của TikTok.

Ông Show Zi Chew, CEO TikTok. (Ảnh: WSJ).

CEO TikTok mới đây đã chấp thuận có mặt trước một uỷ ban Quốc hội Mỹ trong bối cảnh các nhà lập pháp Đảng Cộng hoà tại Hạ viện tăng cường giám sát ứng dụng chia sẻ video ngắn này, theo WSJ.

Một người phát ngôn uỷ ban xác nhận ông Show Zi Chew sẽ xuất hiện trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào ngày 23/3 tới. Đây là lần đầu tiên CEO TikTok xuất hiện trước một hội đồng quốc hội.

Nguồn tin nói thêm rằng ông Show Zi Chew đã chấp thuận điều trần tự nguyện và sẽ là nhân chứng duy nhất tại phiên điều trần này. Buổi điều trần này sẽ là cơ hội để giới chức Mỹ tìm hiểu về các quan ngại ngày càng lớn liên quan đến TikTok, trong đó có các cáo buộc liên quan đến chia sẻ dữ liệu người dùng với Trung Quốc hoặc thao túng người dùng Mỹ.

“TikTok đã cố ý cho phép Trung Quốc tiếp cận dữ liệu người dùng Mỹ”, bà Cathy McMorris Rodgers, Thành viên Hạ viện đồng thời là chủ tịch uỷ ban, chia sẻ trong một thông báo. “Người Mỹ cần được biết những hành động như vậy ảnh hưởng ra sao đến riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng cùng với việc TikTok có thể làm gì để trẻ em an toàn khỏi những mối nguy hại trên internet và ngoài đời thực”, bà nói thêm.

Về phần mình, ông Chew đã từng chia sẻ TikTok cần đầu tư nhiều hơn vào bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, khẳng định sẽ không bao giờ cho phép chính phủ Trung Quốc can thiệp. Để giải quyết các quan ngại về bảo mật của Mỹ, công ty này cho biết đã xây dựng kế hoạch trị giá 1,5 tỷ USD nhằm đảm bảo tính độc lập của TikTok, bao gồm việc tạo ra hệ thống kiểm soát thuật toán gợi ý nội dung đến cho người dùng.

Những biện pháp bảo mật này là chủ đề đàm phán và thảo luận giữa TikTok và Hội đồng An ninh Quốc gia và Uỷ ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ trong hơn hai năm trở lại đây.

Nam Khánh

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.