|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nguyễn Tử Quảng: Về tính bảo mật, Samsung hay iPhone 'không có cửa' so với Bphone

08:43 | 18/12/2021
Chia sẻ
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho biết có tới 89% người dùng Bphone tìm lại được máy thất lạc, phổ biến hơn Samsung và iPhone.

BKAV sắp ra mắt các dòng máy mới của hãng trong phân khúc A series. Trong đó, CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ sẽ đưa những công nghệ cao cấp ở flagship cho các mẫu Bphone dòng A.

Sáng 18/12, ông chủ BKAV đã tiết lộ thêm về tính năng bảo mật, chống trộm của Bphone A40. Theo ông Quảng, bằng cách tích hợp sâu các công nghệ bảo mật trong phần cứng của máy, những chiếc Bphone sẽ khó để người khác có thể thâm nhập từ bên ngoài.

"Kẻ xấu cầm máy cũng không thể sử dụng, không thể kiểm soát được máy dù khôi phục cài đặt gốc (reset factory). Vì vậy trong trường hợp máy bị thất lạc, chủ máy ra lệnh khóa thì coi như máy biến thành cục "chặn giấy", cũng không bán được cho các cửa hàng tiêu thụ đồ ăn cắp. Khi này chỉ còn cách liên hệ trả lại máy cho chủ", ông Quảng khẳng định.

Ngoài ra, lãnh đạo BKAV nói thêm rằng nhờ công nghệ chống trộm đặc biệt như vậy, có đến 89% khách hàng tìm lại được máy thất lạc. Những câu chuyện như máy Bphone thất lạc, chu du tới nhiều tỉnh thành, rồi sau đó về lại tay chủ máy đã không còn xa lạ gì, theo ý kiến từ ông Quảng.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Về tính bảo mật, Samsung hay iPhone không có cửa so với Bphone - Ảnh 1.

Các dòng máy Bphone A Series của BKAV sắp được ra mắt. (Ảnh: Nguyễn Tử Quảng).

Dưới phần bình luận của bài đăng, có người đưa ra ý kiến nghi ngờ về tỷ lệ được CEO BKAV đưa ra. Thậm chí, theo ý kiến từ cá nhân đó, iPhone có iCloud từ lâu, Samsung họ cũng có chức năng khóa máy khi mất cắp cũng rất lâu mà họ còn chưa có đưa ra con số thống kê nào.

Đáp lại, ông Quảng cho biết người dùng có thể vào Fan Club của Bphone trên Facebook để đọc thêm về những câu chuyện như vậy. "iPhone hay máy của Samsung có thể khóa nhưng không triệt để như Bphone và kết quả là không có hiện tượng người cầm máy phải liên hệ trả máy cho chủ. Họ có thể dùng hoặc bán cho ng khác vẫn dùng được, trong khi với Bphone, do được bảo vệ như trong bài nói, người cầm máy buộc phải liên hệ trả máy", ông Quảng nhấn mạnh.

"Bạn chắc chưa nghe đến việc các máy của Apple hay Samsung được trả lại bao giờ phải không. Nhưng với Bphone thì việc đó là thường xuyên. Về bảo mật thì Apple hay Samsung không thể có nghề bằng BKAV được, bạn hãy tự tin như vậy với các công ty Việt Nam chúng ta", lãnh đạo BKAV nói thêm.

Bên cạnh khả năng chống trộm, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết Bphone A40 còn được trang bị một số tính năng khác như: Bảo vệ giao dịch khách hàng (Tự động phát hiện phần mềm độc hại chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, chặn tin nhắn Brandname giả mạo ngân hàng); Chặn tin nhắn rác (Bộ lọc thông minh (Smart Filter), tự động chặn tin nhắn rác); Diệt virus (Bảo vệ thời gian thực; Công nghệ quét thông minh Smart Scan, sử dụng AI phát hiện các loại virus mà không cần cập nhật mẫu nhận diện).

Trước đó, ông Quảng tiết lộ mức giá bán của ba mẫu Bphone A-series gồm A40, A50, A60 sẽ dao động trong khoảng 4,5 triệu đồng – 6,5 triệu đồng. Thời gian ra mắt chính thức vào Chủ nhật ngày 19/12.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường phiên cuối tuần gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Do đó, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.