|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nguyễn Tử Quảng tiếp tục so sánh Bphone với Apple, Samsung, khẳng định giá tầm trung nhưng 'hồn' flagship

08:26 | 25/04/2022
Chia sẻ
Chiếc smarphone Bphone A85 5G của BKAV từng được giới thiệu từ cuối năm 2021, song phải đợi tới thời điểm hiện tại mới chuẩn bị chính thức được ra mắt.

Sáng 25/4, trên trang Facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức giới thiệu về giá cũng như thời gian “đặt móng” cho chiếc smartphone mới của hãng, Bphone A85 5G.

Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone A85 5G được tích hợp mạng 5G. “Chúng tôi đã đo kiểm với các mẫu flagship của Samsung và Apple, cho chất lượng tương đương. Một bộ phim hàng GB có thể download trong một giây”, lãnh đạo BKAV nhấn mạnh.

Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được trang bị những tính năng khác như thiết kế màn hình cong, mặt lưng da, vân tay trong màn hình,… CEO BKAV còn khẳng định Bphone A85 5G được trang bị camera có thể chụp đêm và xử lý sMacro mượt hơn.

Bên cạnh đó, Bphone A85 5G cũng được tích hợp phần mềm BKAV Safe Kid, mà theo đánh giá của lãnh đạo BKAV là có thể giúp chiếc điện thoại này có khả năng đảm bảo chống trộm.

Theo tiết lộ của ông Quảng, Bphone A85 5G có giá 9.490.000 đồng. Chương trình đặt móng cho chiếc điện thoại này sẽ bắt đầu từ ngày 26/4 cho đến hết 28/4. Những người tham gia chương trình đặt móng sẽ nhận được ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng và tặng một tai nghe không dây AirB trị giá gần 1,5 triệu đồng.

Gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng cũng có một số lần nhá hàng về chiếc BKAV A85 5G. Hình ảnh chia sẻ cho thấy chiếc Bphone mới sẽ có màu xanh rêu, làm bằng chất liệu da hoặc giả da, cụm 4 camera. Thông số rò rỉ trên Geekbench 5, cụm camera sau của máy gồm 4 cảm biến: Chính 64 MP f/1.8 + Siêu rộng 5 MP f/2.2 + Macro 2 MP f/2.4 + Đo độ sâu trường ảnh 2 MP f/2.4.

Mặt trước Bphone A85 5G sẽ có màn hình 6.57 inch, tấm nền AMOLED cùng tần số quét 90 Hz, tỉ lệ 19.5:9. Màn hình của máy có thiết kế cong tràn cạnh 3D sang hai bên. Điện thoại cũng sẽ được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình.

Camera trước Bphone A85 5G được thiết kế hình “viên thuốc” chứa camera selfie kép 16 MP f/2.0 và 2 MP f/2.4. Bphone A85 5G sẽ sử dụng chip MediaTek Dimensity 810, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chạy hệ điều hành Android 11.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2021, chiếc Bphone A85 5G đã được BKAV xác nhận ra mắt cùng bộ ba Bphone A40, A50 và A60. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có ba mẫu Bphone thuộc dòng A của BKAV được ra mắt. Mức giá của ba dòng smartphone mới thuộc BKAV rơi vào khoảng 4,5 – 6,5 triệu đồng.

Những sản phẩm mới được ra mắt gần đây của BKAV đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiếu, trong đó đặc biệt phải kể đến vụ lùm xùm giữa hãng này cùng một số reviewer liên quan đến lần ra mắt hai mẫu tai nghe mới là AirB và AirB Pro.

BKAV bắt đầu làm điện thoại từ năm 2015, đến nay đã có 4 thế hệ điện thoại nằm trong phân khúc phổ thông và cận cao cấp. Tuy nhiên, doanh số bán chưa được công ty công khai. Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, BKAV đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trong hơn 10 năm để làm chủ công nghệ và "mở ra ngành công nghiệp smartphone Việt Nam".

"Bphone dòng A sẽ là điện thoại có tính năng cao cấp bảo mật cao, chụp ảnh cực đẹp, điều khiển cử chỉ độc đáo, với mức giá cực ngon", CEO BKAV dùng mỹ từ đẹp nhất để miêu tả dòng smarphone mới của hãng.

Hình ảnh Bphone A85 5G. (Nguồn: Nguyễn Tử Quảng):

 

 

 

Doanh Chính

PMI tháng 5 giảm xuống 45,3 điểm, đơn đặt hàng mới giảm mạnh nhất trong 20 tháng
PMI tháng 5 của Việt Nam giảm xuống 45,3 điểm. Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh hơn. Ngoài ra chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong 3 năm, việc làm và hoạt động mua hàng cũng giảm.