|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CEO Louis Holdings làm Chủ tịch HĐQT Sametel

07:00 | 21/10/2021
Chia sẻ
Tổng Giám đốc của Louis Holdings là ông Nguyễn Mai Long vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Sametel - đơn vị nằm trong hệ sinh thái họ Louis.
Lãnh đạo Louis Holdings làm Chủ tịch HĐQT Sametel - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mai Long, Tổng Giám đốc Louis Holdings được bầu làm Chủ tịch Sametel. (Ảnh: Louis Holdings).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Sametel (Mã: SMT) vừa thông qua việc bầu ông Nguyễn Mai Long giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Hồ Đăng Dân làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trước đó tại Sametel, ông Phạm Ngọc Tuấn ngồi ghế Chủ tịch HĐQT. Công ty không có chức vụ phó chủ tịch.

Về ông Nguyễn Mai Long, cách đây không lâu, ông đã được bầu làm Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực của CTCP Louis Holdings - đơn vị sở hữu hệ sinh thái các công ty trên sàn như CTCP Louis Land (Mã: BII); CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM); CTCP Louis Capital (Mã: TGG); CTCP Sametel (Mã: SMT), Chứng khoán APG,...

Theo giới thiệu của Louis Holdings, ông Nguyễn Mai Long là Tiến sỹ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Long từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Còn ông Hồ Đăng Dân vừa được bầu giữ chức Trưởng Ban kiểm soát tại Angimex vào ngày 23/7. Trước đó, cả ông Long và ông Dân chưa từng tham gia vào hệ sinh thái họ Louis.

Sametel hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện tử, viễn thông và nằm trong chuỗi hoạt động M&A của Louis Holdings. Ngày 26/8, Louis Holdings đã hoàn tất mua vào 1,25 triệu cổ phiếu SMT, tương ứng 22,8% cổ phần của Sametel và chính thức trở thành cổ đông lớn tại đây.

Minh Hằng

Chứng khoán Mỹ phục hồi dù lợi suất trái phiếu lên đỉnh, chính phủ có nguy cơ đóng cửa
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều phục hồi trong phiên 28/9 dù thị trường phải đối mặt với một loạt thách thức đến từ lợi suất trái phiếu và nguy cơ chính phủ đóng cửa.