|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona ngày 24/2: Số người chết lên 2.470, Hàn Quốc có ca tử vong thứ 6

08:01 | 24/02/2020
Chia sẻ
Ghi nhận vào sáng nay, tổng số ca nhiễm chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) trên toàn thế giới là 78.990 người, số ca tử vong là 2.470 người và số ca hồi phục là 23.524 người.
Cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ngày 24/2: Toàn thế giới ghi nhận 2.470 người tử vong - Ảnh 1.

Một người phụ nữ ở Vũ Hán nói lời tạm biệt với các bệnh nhân khác sau khi hồi phục và được xuất viện. (Ảnh: SCMP/Tân Hoa Xã)

Trang thống kê toàn cầu Worldometers vào lúc 7h sáng nay (24/2) cho biết, tổng số ca nhiễm chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) trên toàn thế giới là 78.990 người, số ca tử vong là 2.470 người và số ca hồi phục là 23.524 người.

Trung Quốc đại lục tiếp tục là tâm dịch covid-19 với 76.994 ca nhiễm và tổng số ca tử vong là 2.444 người.

Tính đến sáng nay, đã có tổng cộng 23 người chết vì covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc, Iran và Italy.

Trong đó, theo hãng tin AFP, tính cuối ngày 23/2 (giờ Italy), quốc gia châu Âu này có 152 người dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-19) và đã có 3 người tử vong.

Hãng tin Reuters cho biết, mối lo ngại quốc tế về sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc đã tăng lên vào chủ nhật với sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Cụ thể, tại Ý, các quan chức cho biết một người thứ 3 bị nhiễm covid-19 đã tử vong, trong khi số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 người so với chỉ 3 người trước thứ Sáu.

Các nhà chức trách đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề nhất và cấm các cuộc tụ họp công cộng, bao gồm cả việc dừng lễ hội ở Venice, nơi có hai trường hợp nhằm cố gắng ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất ở châu Âu.

Tại Iran, nước này đã công bố 2 trường hợp tử vong đầu tiên vào thứ tư. Tuy nhiên, ngày hôm qua (23/2), Iran đã trở thành quốc gia có số người chết cao nhất do nhiễm covid-19 sau Trung Quốc với 8 người chết và 43 ca lây nhiễm.

Afghanistan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Iraq và Kuwait đã tuyên bố đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Iran và đình chỉ các chuyến bay.

Còn tại Hàn Quốc, đến sáng nay nước này ghi nhận 602 trường hợp nhiễm covid-19 và 6 trường hợp tử vong do covid-19. Ca tử vong thứ 6 được ghi nhận chỉ vài giờ sau ca tử vong thứ 5.

Tổng thống Moon Jae In hôm 23/2 thông báo Hàn Quốc quyết định nâng mức độ báo động quốc gia lên cấp cao nhất trong nỗ lực của toàn chính phủ nhằm đối phó với sự bùng phát của virus này.

Cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ngày 24/2: Toàn thế giới ghi nhận 2.470 người tử vong - Ảnh 2.

Thống kê số người nhiễm và tử vong vì covid-19 trên toàn thế giới những ngày qua. (Nguồn: Worldometers)

Tại Việt Nam, tính đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 16 trường hợp nhiễm virus này đều đã được chữa khỏi và xuất viện.

Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ; 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với covid-19; 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm covid -19.

Chiều 23/2, trước diễn biến Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản..., Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội họp đột xuất nhằm cập nhật tình hình, kiểm điểm các việc đã làm và triển khai ngay những biện pháp cần thiết.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề xuất thành phố triển khai việc cách li tại nơi cư trú với du khách đến từ vùng dịch Hàn Quốc; theo xác định của cơ quan chức năng sở tại trước mắt là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk.

Hà Lê

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...