Kinh doanh

Campuchia xuất hiện khoản đầu tư khởi nghiệp lớn nhất từ ​​trước đến nay

16:52 | 18/03/2019

Chia sẻ

Một công ty khởi nghiệp về thương mại điện tử của Campuchia đã gọi vốn thành công 5 triệu USD. Con số đầu tư cho khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của quốc gia này.

Theo Techinasia, Tập đoàn khởi nghiệp về thương mại điện tử có trụ sở tại Campuchia, Groupin tuyên bố đã kêu gọi được 5 triệu USD vốn đầu tư trong chuỗi tài trợ A từ Belt Road Capital Management. 

Theo Belt Road, đây có thể là vòng tài trợ khởi nghiệp lớn nhất được nêu ra trong bối cảnh khởi nghiệp non trẻ của Campuchia. 

Đồng sáng lập bởi Vichet In, Vichea In, Visal In và Mayan In là anh chị em của nhau - Groupin là công ty cổ phần của Little Fashion, một công ty thương mại điện tử ở Campuchia và Mediaload và là một công ty truyền thông kỹ thuật số hoạt động tại Campuchia và Myanmar.

Ra mắt như một nhà bán lẻ Facebook không chính thức vào cuối năm 2010, Little Fashion, thông qua nền tảng trực tuyến L192 để bán quần áo, phụ kiện và các sản phẩm tiêu dùng trên nền tảng trực tuyến, trang mạng xã hội và cửa hàng bán lẻ. Trang Facebook chính của nó có hơn 1,6 triệu người theo dõi.

Campuchia xuất hiện khoản đầu tư khởi nghiệp lớn nhất từ ​​trước đến nay - Ảnh 1.

Little Fashion hoạt động chủ yếu trong ngành thời trang trực tuyến giá rẻ. Ảnh: Techinasia.

Được biết đến như Khmerload ở Campuchia và Myanmarload ở Myanmar, Mediaload tập trung vào phong cách Buzzfeed, từ giải trí đến thể thao. Nó tuyên bố sẽ có tới 8 triệu người dùng hàng tháng và 20 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Mediaload trước đây đã nhận được tài trợ 200.000 USD từ quỹ hạt giống toàn cầu cho 500 startup trong năm 2017.

Ông Alex Odom, Giám đốc đầu tư của Belt Road Capital Management cho biết, Little Fashion hoạt động chủ yếu trong ngành thời trang trực tuyến giá rẻ, tận dụng sự gia tăng internet và khách hàng trực tuyến cùng với số lượng dân số có thu nhập trung bình ngày càng tăng ở Campuchia.

Phần mềm của Mediaload cùng với nền tảng thương mại điện tử cho phép tạo ra sức mạnh tổng hợp và khả năng tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng ở cả Campuchia và Myanmar.

"Mặc dù các công ty khởi nghiệp của chúng tôi đã có lợi nhuận, chúng tôi cũng cần thêm nguồn tài trợ này để đặt nền tảng sớm cho việc chuyển đổi thành một công ty thương mại điện tử trong khu vực. Chúng tôi sẽ đầu tư vào công nghệ di động, chuỗi hậu cần, mở rộng ngành sản phẩm và hỗ trợ khách hàng", Vichet In, CEO của Group cho biết.

Apple, Amazon, Qualcomm đến Việt Nam tìm hiểu cộng đồng startup công nghệApple, Amazon, Qualcomm đến Việt Nam tìm hiểu cộng đồng startup công nghệ Công nghệ tạo Công nghệ tạo 'đòn bẩy' đột phá cho doanh nghiệp và startup Thử thách khắc nghiệt trong hành trình khởi nghiệp, đâu là cách startup vượt qua? Thử thách khắc nghiệt trong hành trình khởi nghiệp, đâu là cách startup vượt qua?

Như Huỳnh