Thời sự

Cách li một khoa BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh liên quan ca nghi mắc COVID-19

15:12 | 06/11/2020

Chia sẻ

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được cách li theo qui định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh tư Nga về, theo TTXVN, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách li đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo qui định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả nhân viên y tế của khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 trên đều được cách li, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của khoa đều âm tính với virus SAS-CoV-2.

Ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10 và được cách li tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh. Người này được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, do người này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc COVID-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 - Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Sáng 6/11, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới đều là các ca nhập cảnh được cách li ngay. 3 bệnh nhân mới được cách li tại tỉnh Khánh Hòa. Ngày 6/11 là ngày thứ 65 nước ta không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.

Đến nay, Việt Nam có tất cả 1.210 bệnh nhân, 35 trường hợp tử vong. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 14.064.

Sáng 6/11, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam đã kiểm soát chặt chẽ các đối tượng nhập cảnh (cả trái phép và hợp pháp) vào để phát triển kinh tế xã hội. Chúng ta đã đón khoảng 200.000 người vào Việt Nam, gồm các chuyên gia lao động, người Việt Nam ở các nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh dịch COVID-19 vẫn phức tạp, yêu cầu phải kiểm soát rất chặt, bên trong phải chung sống an toàn bằng những giải pháp như 5K, tất cả cơ sở y tế, trường học, công sở phải đảm bảo giải pháp chung sống an toàn với dịch.

Dịch covid-19

Anh Đào