|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Các trung tâm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động trong thời gian cách li xã hội

20:22 | 01/04/2020
Chia sẻ
Trong thời gian thực hiện cách li toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết.
Các trung tâm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động trong thời gian cách li xã hội - Ảnh 1.

Đăng kiểm viên tiến hành kiểm định phương tiện đến đăng kiểm. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trước thông tin một số trung tâm đăng kiểm sẽ dừng hẳn hoạt động đến 15/4, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 1/4, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, thuốc men, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…

Cùng đó, trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.

Để thống nhất nội dung trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4/2020, để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội. 

Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay,  ngày 31/3,  Cục đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tạ Quang Toàn