|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các thương hiệu bán chạy nhất trên sàn TMĐT trong ngày siêu sale 11/11

17:16 | 13/11/2020
Chia sẻ
Shopee và Tiki đã công bố một số thương hiệu theo từng nhóm ngành được người tiêu dùng mua sắm nhiều nhất trong ngày độc thân 11/11.

Shopee và Tiki vừa công bố thương hiệu được mua sắm nhiều nhất với từng nhóm ngành trong đợt siêu sale 11/11. Trong số đó, Samsung là thương hiệu điện thoại/máy tính bảng được ưa chuộng nhất ở cả hai sàn. Ngoài ra, người dùng hai sàn đều lựa chọn Lock&Lock cho nhóm sản phẩm điện lạnh.

Tuy nhiên đối với sản phẩm máy tính & laptop, thì Tiki và Shopee lại rất khác biệt: Người dùng Tiki mua MacBook nhiều nhất, tuy nhiên các dòng laptop của Apple thậm chí không lọt vào top 5 của Shopee. Thay vào đó, người dùng Shopee lại chuộng laptop và máy tính của Huawei.

Các thương hiệu bán chạy nhất trên sàn TMĐT trong ngày siêu sale 11/11 - Ảnh 1.

Người dùng Shopee và Tiki tương đối khác nhau về lựa chọn thương hiệu mua sắm. Ảnh: Websosanh

Ở dòng sản phẩm tã bỉm, người dùng hai sàn tiếp tục phân hóa: Khách hàng trên Tiki mua nhiều tã bỉm Bobby nhất trong khi người tiêu dùng trên Shopee lại gọi tên Pampers.

Các sản phẩm với giá trị lớn như xe máy, ô tô hay máy ảnh, máy quay phim cũng được rao bán qua sàn. Thống kê chỉ ra rằng người dùng Tiki thích máy ảnh GoPro, Canon trong khi khách hàng Shopee lại thích dùng hàng Ezviz, Xiaomi.

11/11 hàng năm được coi là ngày độc thân và với các trang thương mại điện tử là ngày siêu sale. Rất nhiều chương trình ưu đãi được triển khai trong ngày này và cũng là dịp các sàn hút thêm lượng người dùng truy cập và gia tăng doanh số. 

Tiểu Phượng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.