Các nước thành viên IEA nhất trí hành động để bảo đảm an ninh năng lượng
Trong thông báo đưa ra sau cuộc họp giữa các đại diện của 31 nước thành viên của tổ chức, IEA cho biết: "Chúng tôi đã đánh giá việc xung đột quân sự của Nga và Ukraine sẽ làm gia tăng những lo ngại trên thị trường và sự biến động của giá năng lượng như thế nào, trong bối cảnh thị trường toàn cầu đã thắt chặt từ trước đó".
Giám đốc điều hành của IEA, ông Fatih Birol, cho biết cuộc họp đã thảo luận các phương án mà IEA có thể thực hiện trong thời gian tới. Ông cho biết trước nguy cơ căng thẳng có thể leo thang, các quốc gia thành viên IEA nhất trí "tiếp tục hành động đoàn kết để bảo đảm an ninh năng lượng toàn cầu".
Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết Mỹ đang làm việc với các nước khác về việc cùng giải phóng thêm dầu từ các kho dự trữ chiến lược trên toàn cầu sau khi giá dầu trên thị trường quốc tế tăng lên đến 105 USD/thùng.
Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Mỹ đã mở kho dự trữ chiến lược, "xả" khoảng 50 triệu thùng dầu cùng lúc với các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.