|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các hãng xe ô tô kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

21:10 | 19/11/2021
Chia sẻ
Bỏ qua yếu tố chi phí, trang web so sánh giá dịch vụ Uswitch đã đưa ra thống kê về số tiền mà các hãng ô tô kiếm được mỗi giây trong năm 2020.

Có một thực tế rõ ràng rằng với các sản phẩm trị giá hàng chục nghìn USD, thậm chí hàng triệu USD, các hãng xe ô tô hàng đầu nằm trong số những ngành công nghiệp có doanh thu cao nhất thế giới, theo Motor1.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc lợi nhuận của họ cũng cao. Chi phí để sản xuất ra một chiếc xe bao gồm rất nhiều khoản khác nhau, ví dụ như phát triển công nghệ mới, tiền lương nhân công,… Thậm chí, đôi khi vì một số sai sót mà doanh nghiệp có thể bị phạt rất nặng.

Vừa qua, Uswitch – một trang web so sánh giá dịch vụ có trụ sở tại Anh đã đưa ra thống kê khá thú vị về số tiền mà 10 tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới có thể kiếm được mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây. Tuy nhiên, bảng thống kê của Uswitch đã bỏ qua yếu tố chi phí.

Các hãng xe ô tô kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây? - Ảnh 1.

Toyota là hãng xe kiếm được nhiều tiền mỗi giây nhất thế giới năm 2020. (Ảnh: Autodeal).

Dựa trên bảng xếp hạng, Toyota là tập đoàn kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2020, khoảng 275 triệu USD. Điều này tương ứng với việc tập đoàn đến từ Nhật Bản có thể kiếm được 31,4 triệu USD/giờ; gần 524 USD/phút và gần 9 USD/giây.

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt là Volkswagen, Daimler, Honda, Mishubishi. Ngoài ra, trong bảng xếp hạng được Upswitch công bố còn có nhiều doanh nghiệp lớn khác như Ford, General Motors, BMW, Stellantis.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong top 10 vẫn là một hãng xe của Nhật Bản, công ty Nissan. Nhà sản xuất ô tô này kiếm được 91 triệu USD trong năm 2020, đồng nghĩa với việc kiếm được 10,4 triệu USD/giờ; hơn 172 USD/phút và gần 3 USD/giây.

Tất nhiên, nếu tính đến yếu tố chi phí, thứ tự bảng xếp hạng và những cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng của Uswitch có thể thay đổi. Chẳng hạn, theo Motor1, chỉ riêng chi phí quảng cáo của Toyota tại thị trường Mỹ trong năm 2020 đã cán mốc 1 tỷ USD. Nếu tính tất cả các khoản chi phí, nhiều khả năng số tiền mà các doanh nghiệp ô tô kiếm được mỗi giây sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, những con số này có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn khác về thế giới tài chính của một trong những ngành công nghiệp được quan tâm nhất thế giới, ô tô.

Quốc Anh

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.