|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Các hãng chip của Mỹ âm thầm vận động hành lang giảm cấm vận Huawei

17:38 | 17/06/2019
Chia sẻ
Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết các nhà cung cấp chip cho Huawei của Mỹ, bao gồm Qualcomm và Intel, đang âm thầm vận động hành lang chính phủ Mỹ giảm bớt lệnh cấm vận công ty Trung Quốc.
Các hãng chip của Mỹ âm thầm vận động hành lang giảm cấm vận Huawei - Ảnh 1.

(Nguồn: Getty Images)

Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết các nhà cung cấp chip cho Huawei của Mỹ, bao gồm Qualcomm và Intel, đang âm thầm vận động hành lang chính phủ Mỹ giảm bớt lệnh cấm vận gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Giám đốc điều hành một số hãng chip hàng đầu của Mỹ như Intel và Xilinx Inc đã tham dự một cuộc họp cuối tháng 5 với Bộ Thương mại để thảo luận về phản ứng của các hãng này về việc Huawei bị liệt vào "danh sách đen" thương mại.

Lệnh cấm vận Huawei đang ngăn cản các nhà cung cấp của Mỹ bán linh kiện cho Huawei - công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới - mà không có sự chấp thuận đặc biệt từ chình phủ Mỹ về vấn đề an ninh quốc gia.

Cũng theo các nguồn thạo tin, Qualcomm đã thúc ép Bộ Thương mại giảm nhẹ lệnh cấm vận.

Theo các nhà sản xuất chip, Huawei bán các sản phẩm như điện thoại thông minh và máy chủ sử dụng các bộ phận linh kiện thường có sẵn như con chip xử lý do các công ty uy tín sản xuất khó có thể gây ra mối lo ngại về bảo mật như các thiết bị mạng tự sản xuất của công ty công nghệ Trung Quốc.

Các nhà sản xuất chip cũng cho rằng việc giảm bớt lệnh cấm vận không phải là giúp Huawei mà là ngăn chặn những thiệt hại đối với các công ty Mỹ.

Trong số 70 tỷ USD mà Huawei đã chi mua các linh kiện vào năm 2018, khoảng 11 tỷ USD đã được chuyển đến các công ty của Mỹ bao gồm Qualcomm, Intel và Micron Technology Inc./.

Việt Đức