|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Cá mập' Mark Cuban tiết lộ một câu nói đùa khiến mối quan hệ với tỷ phú Bill Gates đổ vỡ

06:00 | 20/07/2022
Chia sẻ
Chỉ vì một câu nói đùa trong một sự kiện, Shark Mark Cuban đã tự hủy đi mối quan hệ giữa mình và cựu CEO Microsoft Bill Gates.

Hai tỷ phú Bill Gates và Mark Cuban đều là những cái tên nổi tiếng trong giới tỷ phú toàn cầu. Tuy nhiên, tờ Business Insider mới đây đã tiết lộ rằng mối quan hệ giữa hai người dường như không thật sự tốt đẹp.

Cụ thể, tỷ phú Mark Cuban đã tham gia podcast "Full Send" và nói chuyện về mối quan hệ của mình với tỷ phú kiêm nhà đồng sáng lập gã khổng lồ Microsoft Bill Gates. Thậm chí, Mark Cuban đã ca ngợi Bill Gates là “vua công nghệ” sau khi Microsoft chính thức niêm yết trên sàn vào năm 1986.

Theo chia sẻ từ Mark Cuban, ông và Bill Gates mới chỉ gặp nhau đúng một lần, song câu nói đùa của Cuban khiến Gates “bực mình” và sau đó hai người không bao giờ nói chuyện với nhau.

Mối quan hệ giữa Mark Cuban và Bill Gates không tốt đẹp. (Ảnh: Money Control).

Theo đó, Mark Cuban cho biết sự tương tác xảy ra tại một hội nghị mà hai người được mời phát biểu. Theo kịch bản ban đầu, tỷ phú Bill Gates sẽ là người phát biểu trước. Mark Cuban nói với những người tổ chức hội nghị rằng lý do duy nhất khiến ông tham gia sự kiện này là vì Bill Gates sẽ phát biểu tại hội nghị.

Trong bài phát biểu của mình, Mark Cuban đã chia sẻ với khán giả tại sự kiện rằng ông rất vui mừng được thông báo về việc đã bán công ty của mình. Tuy nhiên, phần sau của câu chuyện mới là thứ khiến Bill Gates không vui.

“Cuối cùng sau nhiều năm trời, Bill Gates là người mở màn cho tôi”, tỷ phú Mark Cuban chia sẻ lại câu nói khiến cựu CEO Microsoft không vui. Thực chất, đây chỉ là một trò đùa của Mark Cuban, song điều này dường như đã khiến Bill Gates cảm thấy khó chịu.

"Ồ, ông ấy đã rất tức giận. Tôi và ông ấy chưa bao giờ nói chuyện lại với nhau kể từ ngày đó cho tới tận ngày hôm nay”, Mark Cuban chia sẻ. Mark Cuban cho biết sự việc này xảy ra ngay sau khi ông bán công ty phát thanh internet của mình, Broadcast.com cho Yahoo vào năm 1999 với giá 5,7 tỷ USD.

Hiện tại, tỷ phú Bill Gates vẫn chưa trả lời bình luận từ phía Business Insider cho vấn đề này.

Mark Cuban, sinh năm 1958, là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ. Ông được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ sở hữu của CLB bóng rổ Dallas Mavericks tại NBA. đồng sở hữu của 2929 Entertainment và chủ tịch của AXS TV. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư "cá mập" chính trong show truyền hình thực tế nổi tiếng của kênh ABC, Shark Tank.

Theo dữ liệu từ Forbes, hiện Mark Cuban đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,7 tỷ USD, là người giàu thứ 601 trên thế giới. Năm 2021, ông cũng lọt vào danh sách Forbes 400, là người giàu thứ 247 trên toàn cầu.

Trong khi đó, Bill Gates là một tỷ phú đã quá nổi tiếng. Ông là một trong những nhà sáng lập đế chế khổng lồ Microsoft, đồng thời từng có thời gian dài nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới.

Hiện tại, Bill Gates đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá hơn 102 tỷ USD, là người giàu thứ 5 thế giới. Ông đã bị tỷ phú châu Á Gautam Adani vượt qua trên bảng xếp hạng bởi đã công bố khoản từ thiện trị giá hàng chục tỷ USD cho quỹ từ thiện của mình.

Trong thời gian gần đây, cựu CEO Microsoft cũng thể hiện mong muốn việc bản thân có thể sẽ rời khỏi danh sách tỷ phú của Forbes ngay từ khi còn sống, qua đó hé lộ rằng ông có thể sẽ cho đi toàn bộ khối tài sản ròng khổng lồ của mình.

Quốc Anh