|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

BSC: Doanh thu từ các đô thị của Vinhomes đạt trên 95.000 tỉ đồng trong năm 2021

08:09 | 20/11/2020
Chia sẻ
Theo các chuyên viên phân tích của BSC, quĩ đất của Vinhomes còn rất lớn và danh mục dự án có thể đáp ứng nhu cầu phát triển trong 15 năm tới.

Trong báo cáo phân tích vừa được công bố mới đây, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho rằng thời gian qua các chủ đầu tư đã hướng đến sản phẩm BĐS trung và cao cấp có biên lợi nhuận tốt hơn.

Giá bán bình quân tại TP HCM tăng mạnh được dân dắt chủ yếu bởi những dự án hạng sang, phân khúc có số lượng sản phẩm hạn chế.

Dịch chuyển quĩ đất là xu hướng rõ nét nhất đã diễn ra trong thời gian vừa qua khi các chủ đầu tư đã tìm đến những thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để phát triển dự án.

Bên cạnh xu hướng dịch chuyển quĩ đất, các chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược phát triển các mô hình dự án mới. Những khu chung cư hay compound đã chuyển sang đại đô thị; cấu trúc sản phẩm cũng thay đổi từ cao tầng sang thấp tầng,…

Về triển vọng trong thời gian tới, theo BSC, "tín hiệu giải cứu thị trường BĐS TP HCM đã có điểm sáng nhưng tốc độ còn chậm".

BSC cũng dẫn ra 8 dự án bắt đầu rục rịch triển khai từ cuối năm 2016 và đến nay đã đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, nguồn cung được kì vọng "dần cởi trói" từ năm 2021.

BSC: Doanh thu từ các đô thị của Vinhomes đạt trên 95.000 tỉ đồng trong năm 2021 - Ảnh 1.

(Nguồn: BSC)

Đối với một số doanh nghiệp BĐS niêm yết như CTCP Vinhomes (Mã: VHN), quĩ đất của doanh nghiệp còn rất lớn và danh mục dự án có thể đáp ứng nhu cầu phát triển trong 15 năm tới.

Theo tính toán của BSC, doanh thu từ 4 dự án đại đô thị của Vinhomes sẽ đạt trên 73.900 tỉ đồng trong năm nay.

Sang năm 2021, Vinhomes có thêm ba dự án mới (Vinhomes Wonder Park), Vinhomes Symphony, Vinhomes Vũ Yên. Doanh thu theo đó dự kiến đạt trên 95.000 tỉ đồng.

BSC: Doanh thu từ các đô thị của Vinhomes đạt trên 95.000 tỉ đồng trong năm 2021 - Ảnh 2.

(Nguồn: BSC)

Trường hợp của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG), BSC nhận định nếu thành công trong việc mở bán các dự án mới, giá trị và sản phẩm bàn giao dự kiến giai đoạn 2020 - 2022 sẽ được đảm bảo, kì vọng đạt 4.912 tỉ đồng và 5.955 tỉ đồng.

Về phía CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH), BSC cho biết doanh thu từ nay đến năm 2022 đến từ các dự án: Verosa, Safira, Lovera Vista, Clarita và Armena.

"Khang Điền sẽ đạt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân khoảng 24% giai đoạn 2019 - 2022 nhờ hiệu suất bán hàng tốt và khả năng triển khai dự án liên tục.

Doanh nghiệp cũng có kế hoạch mở khóa các dự án có quĩ đất hiện hữu lớn khoảng 500 ha ở nội đô TP HCM", BSC cho hay.

Ngọc Anh

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.