|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông?

06:18 | 02/10/2020
Chia sẻ
Ngoài Vinhomes với dự án Vinhomes Grand Park 272 ha, vẫn còn nhiều doanh nghiệp sở hữu quĩ đất lớn ở khu Đông. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản ở khu vực này nóng lên trước thông tin sáp nhập ba quận thành lập TP Thủ Đức.

Thông tin thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức tạo sức nóng cho thị trường bất động sản ở khu vực này.

Bởi lẽ, sự hình thành của TP Thủ Đức gắn với định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, có tính tương tác cao.

Đồng thời, các quận hiện hữu trong khu vực này đã có cơ sở hạ tầng thuận tiện và hiện đại, bao gồm tuyến metro số 1 từ Bến Thành (quận 1) đến Suối Tiên (quận 9), đường cao tốc từ TP HCM đến tỉnh Đồng Nai và cảng Cát Lái,…

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông? - Ảnh 1.

Giá căn hộ rao bán tại quận 2, 9 và Thủ Đức. (Nguồn: VDSC)

Theo ghi nhận của các chuyên viên CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), giá nhà tại các quận 2, 9 và Thủ Đức tăng trung bình 40% so với quí I/2017 và VDSC kì vọng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Xét về quĩ đất, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) là nhà phát triển bất động sản có lợi thế lớn nhất tại TP Thủ Đức với dự án Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 272 ha.

Dự án được mở bán từ tháng 5 đến tháng 7/2020 với giá 40-45 triệu đồng/m2. Phía chủ đầu tư đã bàn giao 11.000 căn hộ và bán hết 38.200 căn hộ.

Bên cạnh Vinhomes, còn có một số nhà phát triển bất động sản khác sở hữu nhiều quĩ đất ở khu Đông như CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) với hai dự án đang trong quá trình hoàn thiện pháp lí là Armena (4,3 ha) và Clarita (5,8 ha).

Ngoài ra, Khang Điền còn một số dự án đang triển khai tại quận 2 và quận 9 như Verosa Park (8,1 ha), Safira (2,7 ha),…

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông? - Ảnh 2.

Một số dự án của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết tại TP Thủ Đức. (Nguồn: VDSC)

 

Nguyên Ngọc

KQKD ngành chứng khoán quý IV/2025: Gần 80 công ty đã công bố BCTC, thêm SSI, VNDirect, HDS, ACBS, SHS trong nhóm lãi nghìn tỷ
Đến sáng 21/1, gần như toàn bộ ngành chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý cuối năm. Bức tranh lợi nhuận ngành chứng khoán quý IV/2025 ghi nhận sự phân hóa khi nhiều công ty tăng trưởng kỷ lục, trong khi một số đơn vị vẫn gặp khó.