|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông?

06:18 | 02/10/2020
Chia sẻ
Ngoài Vinhomes với dự án Vinhomes Grand Park 272 ha, vẫn còn nhiều doanh nghiệp sở hữu quĩ đất lớn ở khu Đông. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản ở khu vực này nóng lên trước thông tin sáp nhập ba quận thành lập TP Thủ Đức.

Thông tin thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức tạo sức nóng cho thị trường bất động sản ở khu vực này.

Bởi lẽ, sự hình thành của TP Thủ Đức gắn với định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, có tính tương tác cao.

Đồng thời, các quận hiện hữu trong khu vực này đã có cơ sở hạ tầng thuận tiện và hiện đại, bao gồm tuyến metro số 1 từ Bến Thành (quận 1) đến Suối Tiên (quận 9), đường cao tốc từ TP HCM đến tỉnh Đồng Nai và cảng Cát Lái,…

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông? - Ảnh 1.

Giá căn hộ rao bán tại quận 2, 9 và Thủ Đức. (Nguồn: VDSC)

Theo ghi nhận của các chuyên viên CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), giá nhà tại các quận 2, 9 và Thủ Đức tăng trung bình 40% so với quí I/2017 và VDSC kì vọng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Xét về quĩ đất, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) là nhà phát triển bất động sản có lợi thế lớn nhất tại TP Thủ Đức với dự án Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 272 ha.

Dự án được mở bán từ tháng 5 đến tháng 7/2020 với giá 40-45 triệu đồng/m2. Phía chủ đầu tư đã bàn giao 11.000 căn hộ và bán hết 38.200 căn hộ.

Bên cạnh Vinhomes, còn có một số nhà phát triển bất động sản khác sở hữu nhiều quĩ đất ở khu Đông như CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) với hai dự án đang trong quá trình hoàn thiện pháp lí là Armena (4,3 ha) và Clarita (5,8 ha).

Ngoài ra, Khang Điền còn một số dự án đang triển khai tại quận 2 và quận 9 như Verosa Park (8,1 ha), Safira (2,7 ha),…

Doanh nghiệp nào đang nắm giữ quĩ đất lớn nhất khu Đông? - Ảnh 2.

Một số dự án của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết tại TP Thủ Đức. (Nguồn: VDSC)

 

Nguyên Ngọc

Tại sao chính phủ Mỹ không in thêm tiền để chi tiêu mà lại để mắc cả núi nợ?
Một số người đề xuất chính phủ Mỹ nên in thêm tiền để trả nợ và chi tiêu cho thoải mái. Tuy nhiên, tại sao Mỹ chưa bao giờ viện đến giải pháp này?