|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Nếu dịch COVID-19 không được khống chế, TKV nguy cơ bị đình trệ

15:33 | 02/02/2021
Chia sẻ
Tính đến thời điểm hiện tại TKV đã có đến 8.000 công nhân đang phải cách ly tại nhà, bởi dịch bệnh COVID-19. Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết nếu dịch bệnh không nhanh chóng được khống chế mà tiếp tục lan rộng nguy cơ bị đình trệ sản xuất kinh doanh của các tập đoàn.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 diễn ra sáng ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có đến 8.000 công nhân đang phải cách ly tại nhà, bởi dịch bệnh COVID-19. 

"Nếu dịch bệnh không nhanh chóng được khống chế mà tiếp tục lan rộng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người lao động và nguy cơ bị đình trệ sản xuất kinh doanh của các tập đoàn. Về lâu dài, nguy cơ này sẽ ảnh hưởng đến cả hoạt động thương mại quốc tế của chúng ta", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Theo Bộ Công Thương, sản lượng than sạch tháng 1 ước đạt 3,5 triệu tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ; alumin ước đạt 85 nghìn tấn, giảm 7,3% so với cùng kỳ. Sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế tăng 3,8%; khai thác than cứng và than non tăng 3,2%.

Theo TKV, sau khi Quảng Ninh phát hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, Tập đoàn đã kích hoạt lại trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất.

Theo đó, đối với các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực miền Tây (Mạo Khê, Uông Bí), cần thường xuyên cập nhật diễn biến của dịch bệnh

Trước đó, tại cuộc họp ngày 29/1, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải cho biết Đối với các trường hợp F1, F2, cá đơn vị cần theo dõi, cập nhật kịp thời kết quả xét nghiệm của CDC địa phương để chủ động rà soát, khoanh vùng những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh và có xử lý triệt để. 

Đối với các F3, F4, thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của địa phương, làm việc online. Các đơn vị sản xuất nghiên cứu, xây dựng phương án cách ly tại nơi làm việc nhằm vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trực thuộc TKV, đặc biệt là các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thường xuyên cập nhật tình hình tại đơn vị, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo Thường trực Ban chỉ đạo để có phương án xử lý kịp thời và phù hợp.
H.Mĩ