|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ Công an: Vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan là vụ án rất khó nhưng phải quyết tâm làm

19:44 | 29/10/2022
Chia sẻ
Đại diện Bộ Công an cho biết vụ việc xảy ra tại Công ty Đầu tư An Đông với bị can là bà Trương Mỹ Lan là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm.

 Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, trả lời phóng viên tại họp báo Chính phủ. (Ảnh: VGP).

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 29/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin về vụ việc tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng như xử lý như thế nào với những trường hợp tung tin thất thiệt ảnh hưởng tới các doanh nghiệp, theo Báo Chính phủ.

Theo đó, ông Tô Ân Xô nhận định vụ án xảy ra tại Công ty Đầu tư An Đông với bị can là bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm là vụ án rất khó đối với lực lượng thực thi pháp luật trong quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án.

Tham gia ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm trận mạc, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an. Ban chuyên án đã cân nhắc rất kỹ lưỡng các yếu tố, ngang dọc, trên dưới, trong ngoài, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng, để có những phương án, đối sách phù hợp, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Lãnh đạo chủ của Đảng và Nhà nước khi nghe chúng tôi báo cáo cũng thống nhất đây là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Đại diện Bộ Công an cho hay mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án kể trên nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh, nhằm đảm bảo cho thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, tài chính ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững,đúng với cơ chế thị trường.

Từ đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, của người cần tiền, đảm bảo lợi ích của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi, phát triển, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Về vấn đề trong quá trình tố tụng, có bị can và một số người liên quan qua đời do đột tử, ông cho rằng việc này gây khó khăn thêm cho quá trình điều tra, nhưng với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật, chắc chắn bản chất vụ việc vẫn sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi.

"Xin đảm bảo với các phóng viên là không hề có yếu tố hình sự hoá các quan hệ kinh tế xã hội trong vụ việc. Vấn đề ở đây là yếu tố thượng tôn pháp luật được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân", ông Xô nói.

Huyền Phương

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.