|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bkav sản xuất camera an ninh, bán ở thị trường Mỹ, Phần Lan, Ấn Độ

20:42 | 16/06/2020
Chia sẻ
Tuyên bố giá thành thấp hơn 20% so với các camera của các hãng có tên tuổi khác tại châu Âu, camera của Bkav sẽ lần lượt gia nhập vào các thị trường lớn như Mỹ, Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia... và trong nước.
Bkav ra mắt Camera giám sát an ninh AI View xúc tiến thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Bkav cho rằng camera AI chất lượng cao nhưng giá thành thấp hơn 20% so với sản phẩm của các hãng có tên tuổi châu Âu. (Ảnh: Bkav)

Tập đoàn công nghệ Bkav ngày 16/6, cho biết đã ra mắt camera giám sát an ninh với thương hiệu AI View, chính thức gia nhập vào ngành công nghiệp sản xuất camera.

Bkav cho rằng camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lí thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Camera giám sát an ninh này còn được cho là tích hợp thành công AI trên camera, chất lượng cao nhưng giá thành thấp hơn 20% so với sản phẩm của các hãng có tên tuổi châu Âu. 

Nhà sản xuất này cho biết thêm đã hợp tác cùng Qualcomm trong việc sản xuất cammera AI. Hiện Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp.

Vào tháng 3, tập đoàn cũng kí thỏa thuận hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác lâu năm của Qualcomm, để phân phối camera  AI View tại thị trường Mỹ.

Trong bối cảnh các sản phẩm của Trung Quốc đang bị cấm tại thị trường Mỹ và châu Âu, đây được coi là cơ hội rất tốt cho Bkav để chinh phục hai thị trường khó tính này. Ông Tommy Le, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, khẳng định sản phẩm camera của hãng sẽ sớm có được thị trường và hướng tới vị trí Top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới.

Sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến đưa sản phẩm vào Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia... và bán tại Việt Nam.

Tường Vy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.