|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bình Định điều chỉnh qui hoạch dự án của Phát Đạt

07:42 | 05/09/2020
Chia sẻ
Theo điều chỉnh qui hoạch, Phân khu số 4 thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội của Phát Đạt được tăng diện tích xây dựng chung cư.
Bình Định điều chỉnh qui hoạch dự án của Phát Đạt - Ảnh 1.

Qui hoạch KĐT Nhơn Hội. (Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn)

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt điều chỉnh qui hoạch Phân khu số 4 của khu đô thị (KĐT) du lịch sinh thái Nhơn Hội, được đầu tư bởi CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR).

Theo quyết định, Phân khu số 4 là phần phía Đông Bắc của KĐT Nhơn Hội thuộc xã Nhơn Lý và Nhơn Hội, TP Qui Nhơn.

Phía Bắc của Phân khu số 4 giáp thung lũng xanh và Phân khu số 2; phía Nam giáp khu lõi đô thị; phía Đông giáp đường vành đai của KĐT và khu quảng trường biển; phía Tây giáp đường K2.

Sau điều chỉnh, tổng diện tích của Phân khu số 4 là 34,1 ha được giữ nguyên. 

Trong đó, khu đất chung cư cao tầng được tăng diện tích tăng từ 4,5 ha lên thành 7,8 ha, được xây một tầng hầm và 39 tầng nổi.

Ngược lại, các khối căn hộ lưu trú được chuyển đổi thành chung cư, điều chỉnh lại tỉ lệ diện tích các sàn xây dựng chức năng ở và chức năng thương mại dịch vụ.

KĐT Nhơn Hội là dự án nằm trong qui hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 8/5/2019. KĐT Nhơn Hội có diện tích đất tự nhiên khoảng 2.199 ha, bao gồm 9 Phân khu.

Đến nay, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt cho Phát Đạt đầu tư tại 3/9 phân khu của KĐT Nhơn Hội với tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỉ đồng.

Trước đó vào đầu năm 2019, Bình Định đã phê duyệt cho Phát Đạt thực hiện dự án tại Phân khu số 4. Đến tháng 4 và tháng 6/2019, Phát Đạt tiếp tục được chấp thuận đầu tư lần lượt tại Phân khu số 2 và Phân khu số 9.

Theo BCTC hợp nhất quí II/2020, Phát Đạt lãi ròng gần 121 tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kì năm ngoái. Kết quả kinh doanh trong quí khả quan do công ty đã bàn giao và ghi nhận doanh thu một số nền tại Phân khu số 2, KĐT Nhơn Hội.

Trong năm 2019, Phát Đạt cũng đã phát hành trái phiếu trên 1.000 tỉ đồng để tài trợ vốn cho dự án KĐT Nhơn Hội.

Hoàng Huy