|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Biệt thự nhà sếp FPT: Rộng 3.000 m2 tại Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm, tuổi đời cả trăm năm

14:17 | 21/02/2022
Chia sẻ
Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc cho biết ông may mắn hơn một số người khi có điều kiện để sưu tầm những thứ mình thích cho căn nhà.

Vừa qua, kênh YouTube Nhà To đã giới thiệu tới người xem về căn biệt thự rộng khoảng 3.000 m2 của Phó chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc. Video ngay lập tức lọt top thịnh hành trên YouTube và khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp của căn biệt thự này.

Căn biệt thự của ông Bùi Quang Ngọc tọa lạc tại khu Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc, cách trung tâm TP Hà Nội chỉ khoảng 45 phút lái xe. Ngay từ khi bước vào khuôn viên, căn biệt thự nổi bật với những thiết kế mang phong cách Nhật Bản với nét đặc trưng là chiếc cửa gỗ màu đỏ. 

Ngoài ra, phần bên ngoài căn nhà còn có nhiều tán cây khác nhau. Chưa kể ngay từ bên ngoài, căn biệt thự còn nằm đối diện mặt hồ, nơi có thể câu cá hoặc tham gia các môn thể thao dưới nước.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 7.

Căn biệt thự của sếp FPT. (Ảnh: Nhà To).

Theo chia sẻ của nghệ nhân Hoàng Anh Tiến, người đã có 6 năm chăm sóc và lắp đặt cây cảnh cho biệt thự có tên "Sen" của Phó chủ tịch FPT, khu biệt thự được chia bố cục rõ ràng với một khu thuần Việt, bao gồm các loại cây từ Việt Nam và một khu thuần Nhật Bản, với các sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản về.

Chỉ riêng trong khu vườn Việt, gia đình ông Bùi Quang Ngọc đã sở hữu những loại cây "hiếm", trong đó có thể kể đến cây Tùng Việt, từng được sở hữu bởi nghệ nhân Ba Duy và đạt huy chương vàng trong một festival được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài ra, trong khu vườn còn có những loại cây đặc biệt với tuổi đời lên đến cả trăm năm.

Theo giới thiệu của nghệ nhân Hoàng Anh Tiến, ông Bùi Quang Ngọc còn sở hữu một cây cổ thụ có tuổi đời lên tới 700 năm, được đặt tên là Thái Thượng Hoàng. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một tác phẩm nào "kinh khủng" như Thái Thượng Hoàng tại Việt Nam", ông Tiến miêu tả.

Đầu dịp Tết Nguyên đán, Phó chủ tịch FPT tiếp tục bổ sung vào khu vườn của mình một sản phẩm "độc nhất vô nhị" có tên Chúa Đảo, một cây thông có tuổi đời hơn 300 năm, chiều cao chỉ 4 m nhưng có vanh gốc trên 185 cm. Có thể nói, để kể hết tất cả các loại cây cối trong khu biệt thự "Sen" của Phó chủ tịch FPT phải mất vài ngày, thậm chí là cả tuần.

Bên cạnh những vườn cây giá trị và có tuổi đời hàng trăm năm, ông Bùi Quang Ngọc còn sưu tầm một số sản phẩm giá trị khác, trong đó phải kể đến các loại ngọc, tượng đá hay gỗ. 

Có những kiệt tác phải mất cả triệu năm để hình thành. "Thật ra ngọc đẹp nên ai cũng thích. Tôi có sự may mắn hơn khi có chút điều kiện để sưu tầm ngọc. Dù vậy, mọi người thường thích gán ghép việc này với tên của tôi, giống như một lý do giải thích cho việc tôi thích sưu tầm ngọc", ông Bùi Quang Ngọc chia sẻ.

Theo chia sẻ với Nhà To, ông Ngọc cho biết thời điểm chuẩn bị xây căn nhà thứ hai để nghỉ dưỡng cuối tuần, Phó chủ tịch FPT đã chọn vùng đất Flamingo Đại Lải.

"Khi nhà thầu xây dựng cho tôi thì họ đã trang trí một số đá ngọc. Kể từ đó, tôi bắt đầu yêu thích và sưu tập thêm. Tuy nhiên, với cây Nhật thì lại là một câu chuyện khác. Tuần nào cũng đi đi về về, khi qua cầu Nhật Tân, tôi thấy có khu vườn to, rồi tự ngẫm tại sao mình không vào đó. Khi tôi bước vào thì thấy những loại cây của Nhật, và đó là lúc tôi bắt đầu nghĩ tới việc chơi cây Nhật", ông Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ cơ duyên thứ hai khiến ông yêu thích và chơi cây Nhật đến khi một người tên Thành (người cung ứng 90% cây Nhật cho ông Ngọc) đi cùng một người bạn Nhật tới FPT. Thời điểm đó cũng là lúc ông nghĩ tới việc làm vườn Nhật cho FPT. Theo ông, sự tình cờ đó giống như một cái duyên.

"Thật ra, ở độ tuổi như tôi, đã bắt đầu nghĩ đến việc "chơi". Các bạn biết đó, sớm hay muộn thì chúng ta đều phải ra đi. Vì vậy, tôi muốn để lại một cái gì đó cho con cháu và cho đời. Có nhiều cách để lại, và đây là công trình mà tôi rất tâm đắc và tôi muốn dành nó để lại cho đời sau bởi ngọc hay gỗ quý có thể trường tồn hàng trăm năm. Những khoản đầu tư này có thể tồn tại tới 5,6 đời sau nếu chúng có ý thức chăm sóc. Đây là tâm niệm khi tôi đầu tư vào khu vườn và căn nhà này", ông Ngọc chia sẻ.

Những hình ảnh về căn biệt thự "Sen" của Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc. (Nguồn: Nhà To):

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 1.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 2.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 3.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 4.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 5.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 6.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 8.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 9.

Biệt thự của Phó chủ tịch tập đoàn FPT: Rộng 3.000 m2 tọa lạc tại Flamingo Đại Lải, sở hữu bộ sưu tập đá và cây hiếm có tuổi đời hàng trăm năm - Ảnh 10.


Quốc Anh

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.