|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

FPT Telecom muốn mời các nữ cầu thủ về làm việc sau khi giải nghệ

17:32 | 11/02/2022
Chia sẻ
Nhiều cầu thủ nữ ĐTQG Việt Nam phải gác lại chuyện học để theo đuổi sự nghiệp bóng đá nên họ rất lo chuyện tương lai sau giải nghệ.

Chiều 11/2, trên trang Facebook cá nhân, nhà báo Trần Quang Minh của VTV – Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải thông tin liên quan đến đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam.

Theo đó, FPT Play đã tổ chức buổi giao lưu với các tuyển thủ nữ, HLV Mai Đức Chung và đại diện của VFF. Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam vừa làm nên kỳ tích khi giành được tấm vé đến với sân chơi World Cup được tổ chức tại Australia và New Zealand vào năm sau.

Đáng chú ý, trong buổi giao lưu, ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom chia sẻ về việc doanh nghiệp này muốn được mời các nữ tuyển thủ Việt Nam sau khi giải nghệ, sẽ vào làm việc tại các chi nhánh của FPT Telecom tại các tỉnh thành. 

Ngoài ra, ông Hoàng Việt Anh cũng kêu gọi và mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp, cơ quan sẵn sàng đón nhận các cầu thủ nữ để họ có thêm nhiều lựa chọn cho mai sau.

FPT Telecom muốn mời các nữ cầu thủ ĐTQG Việt Nam về làm việc sau khi giải nghệ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Việt Anh (ở giữa), Tổng giám đốc FPT Telecom trong buổi giao lưu với đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam. (Ảnh: @Tran Quang Minh).

"Có thể nói, đó là tin rất vui với các em vì khi tôi có dịp được trò chuyện cũng một vài nữ tuyển thủ, các em có nói rằng từ khi mới lớn thì các em đã theo đuổi bóng đá, việc học và học nghề đều phải gác lại cho bóng đá, vì thế các em biết mai sau sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Bây giờ chỉ biết trông chờ vào đồng lương, tiền thưởng, dành dụm để mai mốt có thể mở được hàng quán hoặc bán nhỏ lẻ gì đó ở quê nhà chứ chưa có hướng nào, nghe tin này quả thật rất tuyệt vời đối với tụi em.

Đây chính là câu chuyện về lâu về dài, để cho ngay bây giờ các em tập trung hơn cho sự nghiệp thi đấu của mình và có thể mang lại nhiều thành tích hơn nữa cho lịch sử bóng đá nước nhà", nhà báo Trần Quang Minh chia sẻ.

Trước đó, từ khi chính thức giành được chiến thắng trước đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa để đến World Cup cho tới khi đặt chân về Việt Nam, các cầu thủ nữ cùng đội ngũ ban huấn luyện đội bóng đã được nhiều đơn vị trao tặng những món quà nhằm động viên tinh thần kịp thời.

Đơn cử, chiều 10/2, sau khi về nước, tuyển nữ Việt Nam đã có buổi họp báo giao lưu cùng Báo Thanh Niên, đại diện một số doanh nghiệp và HLV Mai Đức Chung tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong buổi giao lưu, FPT Retail - đơn vị sở hữu chuỗi FPT Shop, đã trao tận tay số tiền thưởng nóng 500 triệu đồng cho "những cô gái vàng". "Các bạn rất kiên cường, không bao giờ xem nỗi nhọc nhằn là trở lực trên đường đi đến thành công, vẫn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo", Bà Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành FPT Shop chia sẻ.

Ngoài FPT Shop, một doanh nghiệp khác cũng hứa sẽ tặng 3 tỷ đồng cho đội tuyển hay trên Facebook cá nhân ông Nguyễn Đức Thuỵ - Chủ tịch Thaigroup tuyên bố sẽ thưởng nóng cho toàn đội tuyển 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đội tuyển còn nhận được một số khoản thưởng từ những đơn vị khác.

Quốc Anh

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.