|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chủ tịch FPT Telecom than thở khi nhận 100 cuộc gọi đòi nợ mỗi ngày dù không liên quan

11:16 | 11/02/2022
Chia sẻ
Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom mới đây đã trải qua sự phiền toái đến từ những cuộc gọi của các công ty tài chính, điều mà không ít người đã trải qua.
Chủ tịch FPT Telecom than thở vì công ty tài chính liên tục gọi điện dù không liên quan - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Telecom, ông Hoàng Nam Tiến. (Ảnh: Chungta).

Việc vô duyên vô cớ nhận được các cuộc gọi từ công ty tài chính yêu cầu trả tiền là chuyện không hề mới và còn khá phổ biến hiện nay, khi mà nhu cầu vay tăng cao. Đặc biệt, các công ty tài chính cũng đưa ra thủ tục hồ sơ đơn giản, tạo thuận lợi cho người vay. 

Để được cho vay, khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc,... Thậm chí, hiện nay người vay hoàn toàn có thể đăng ký dễ dàng qua ứng dụng online mà không cần phải trực tiếp đến làm thủ tục.

Nếu trả nợ đúng hạn, công ty tài chính sẽ không làm phiền hay nhắc nhở. Tuy nhiên, trường hợp người vay không trả được nợ, không thanh toán thì có thể bị gọi điện đòi nợ liên tục, hoặc thậm chí làm phiền người thân, bạn bè của người vay. Đây cũng chính là trường hợp của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom và đáng nói hơn cả là ông Tiến còn không biết người vay đó là ai.

Cụ thể, hôm 10/2, trên trang Facebook cá nhân, Chủ tịch FPT Telecom đã chia sẻ về trải nghiệm không mấy vui vẻ với cuộc gọi làm phiền từ công ty tài chính. 

"Chắc nhiều người đã gặp phải trường hợp dở hơi: Một người mình quen hoặc không quen vay tiền của mấy công ty chuyên cho vay. Sau đó, vì người kia không trả, chúng nó bắt đầu gọi bạn dù chả liên quan gì, giải thích thế nào cũng không được, gọi ngày cả 100 cuộc...", ông Tiến bức xúc vì "họa vô đơn chí" dù không biết người vay là ai.

Cũng trong bài đăng của mình, ông Tiến đặt câu hỏi có nên công bố số điện thoại của các CEO công ty tài chính để nhờ cư dân mạng "nháy" máy hộ vài lần hay không. Sau bài đăng này, Chủ tịch FPT Telecom cho biết bản thân đã không còn bị các cuộc gọi đòi nợ làm phiền.

Ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom từ ngày 3/3/2020, trong khi bà Chu Thị Thanh Hà giữ chức Chủ tịch FPT Software. Ông Hoàng Nam Tiến sinh năm 1969, tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Gia nhập FPT từ năm 1993, đến năm 2011, ông Tiến giữ vị trí Chủ tịch của FPT Software. Trong 8 năm, FPT Software đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới.

Doanh Chính

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.