|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BIDV dự kiến mua vắc xin COVID-19 cho nhân viên và người nhà

11:00 | 24/02/2021
Chia sẻ
Ngân hàng cho biết sẽ mua vắc xin COVID-19 để tiêm phòng cho mỗi nhân viên cùng 4 người thân, kinh phí được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của ngân hàng.
BIDV sẽ mua vắc xin COVID-19 cho nhân viên và người nhà - Ảnh 1.

Hoạt động giao dịch tại BIDV. (Ảnh: BIDV).

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ cho cán bộ nhân viên và người thân tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, BIDV sẽ chủ động liên hệ với Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng để đăng ký mua vắc xin COVID-19 hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân phòng dịch. Mỗi nhân viên của BIDV cùng với 4 người thân sẽ được hỗ trợ trong đợt tiêm phòng lần này. Kinh phí được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của ngân hàng.

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, 11 nhóm đối tượng đầu tiên được ưu tiên sắp xếp tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam bao gồm nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, quân đội, công an, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu …

BIDV nhận định ngành ngân hàng là một trong những ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu phải vận hành liên tục hệ thống để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hiện các dịch vụ tài chính ngân hàng, thanh toán cho các doanh nghiệp và người dân. 

Nhân viên ngân hàng thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng, đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc hỗ trợ mua vắc xin tiêm phòng cho nhân viên và người thân sẽ giúp họ yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của ngân hàng. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho khách hàng, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất mới nhất, tính tới thời điểm cuối năm 2020, BIDV có 26.752 nhân viên. Như vậy ước tính số lượng liều vắc xin COVID-19 mà BIDV phải mua ước khoảng 133.700 liều.

Diệp Bình

Thị trường chứng khoán (5/12): STB gần chạm trần, VN-Index lên gần 5 điểm
VN-Index mở cửa tăng hơn 13 điểm sau đó dần hạ nhiệt về dưới mốc 1.090. Nhóm vốn hóa lớn vẫn là nhân tố chính giữ nhịp cho thị trường với các trụ đỡ tích cực như VPB, STB, TCB, HPG, VHM, SAB, ...