Kinh doanh

Bị gọi là 'kẻ dối trá', nữ doanh nhân vẫn gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank

16:54 | 01/04/2019

Chia sẻ

Mark Cuban gọi một nhà sáng lập là kẻ dối trá trong chương trình Shark Tank, song các nhà đầu tư khác vẫn đưa ra đề nghị góp vốn.

Lisa D'Amato là người sáng lập Dare-U-Go, công ty cung cấp yếm dãi và thùng đựng thực phẩm cho trẻ em. Hôm 10/3, Lisa, từng làm người mẫu, xuất hiện trong chương trình Shark Tank hôm 10/3. Cô kêu gọi các nhà đầu tư chi 350.000 USD để lấy 10% cổ phần của công ty.

Bị gọi là kẻ dối trá, nữ doanh nhân vẫn gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank - Ảnh 1.

Nữ tỉ phú Barbara Corcoran bắt tay cô Lisa D'Amato trong chương trình Shark Tank hôm 10/3. Ảnh: ABC

Dare-U-Go cung cấp khay chứa thức ăn kiêm yếm dãi cho trẻ em. Với 3 ngăn, khay Dare-U-Go giúp phụ huynh cho trẻ ăn một cách tiện lợi trong mọi tình huống, kể cả khi trẻ di chuyển. Vì trẻ đeo khay trên cơ thể, thức ăn sẽ không rơi và quần, áo của chúng sẽ không bẩn. Nếu trẻ không ăn hết thực phẩm, phụ huynh có thể gấp khay để tạo thành hộp kín.

Chi phí sản xuất một khay là 2,68 USD, và công ty bán sản phẩm với giá 22,99 USD. Lisa gây ấn tượng với các nhà đầu tư khi cô nói doanh thu đạt 100.000 USD chỉ sau 3 tháng. Cô cũng gây ấn tượng với câu chuyện về hành trình vượt qua chứng biếng ăn của bản thân.Tuy Lisa khẳng định với các nhà đầu tư rằng cô xem rất nhiều chương trình Shark Tank, cô vẫn mắc một lỗi mà các nhà đầu tư ghét nhất: Trích dẫn số liệu thị trường để dự đoán đà tăng trưởng của công ty. Hành động ấy khiến tỉ phú Mark Cuban gọi cô là "kẻ dối trá".

Lisa D'Amato, cựu người mẫu sáng lập công ty Dare-U-Go, giới thiệu sản phẩm trong video quảng cáo. 

"Lisa, cô nói dối chúng tôi. Cô kể rằng cô thường xuyên xem Shark Tank, nhưng một trong những điều mà chúng tôi liên tục nhắc là chủ doanh nghiệp đừng bao giờ nói với các nhà đầu tư về quy mô thị trường", tỉ phú Mark Cuban nói.

Bất chấp phản ứng tiêu cực của Mark Cuban, các nhà đầu tư khác vẫn đưa ra đề nghị góp vốn. Kevin O'Leary muốn đầu tư 100.000 USD kèm theo khoản vay 250.000 USD để lấy 15% cổ phần. Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần nhà đầu tư khác đưa ra đề nghị với Lisa, Kevin lại tăng tỷ lệ cổ phần. Cuối cùng, tỷ lệ cổ phần mà ông muốn lên tới 30%.

Bị gọi là kẻ dối trá, nữ doanh nhân vẫn gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank - Ảnh 3.

Với hộp đựng thức ăn Dare-U-Go, việc cho trẻ ăn trở nên tiện lợi trong mọi tình huống. Ảnh: aliexpress.com

Barbara Corcoran cũng đề nghị đầu tư 100.000 USD kèm khoản vay 250.000 USD cho Lisa, nhưng ban đầu bà muốn lấy 50% cổ phần. Khi Kevin tăng mức cổ phần mà ông muốn lên 30%, Barbara giảm tỷ lệ của bà xuống 35%. Kỳ lạ thay, Lisa quyết định hợp tác với Barbara, dù bà muốn lấy tỷ lệ cổ phần cao hơn so với Kevin.

"Rất nhiều lần trong đời, khi bạn phải trải qua thách thức lớn, bạn cảm thấy rất cô độc. Vì thế, khi một người như Barbara muốn hợp tác, tôi thấy một cảm xúc rất lạ", Lisa nói sau khi ôm Barbara.

Nhạc Dương