|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Beta Cinemas thu hàng trăm triệu một ngày từ bán vé Đào, phở và piano

12:14 | 27/02/2024
Chia sẻ
Lượng truy cập vào website của Beta Cinemas tăng gấp 10 lần, tình trạng chập chờn thường xuyên diễn ra, buộc đơn vị này phải áp dụng bán vé tại quầy đối với phim Đào, phở và piano

Nói về cơn sốt vé phim Đào, phở và piano trong thời gian gần đây, ông Bùi Quang Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Beta Group cho biết rất bất ngờ và thú vị. Beta Group là đơn vị vận hành chuỗi rạp Beta Cinemas. Đây là một trong số ít các rạp chiếu phim tư nhân đầu tiên xin cấp phép phát hành phi lợi nhuận bộ phim Đào, phở và piano.

"Từ khi Beta Cinemas thông báo phát hành phim Đào, phở và piano thì sự quan tâm của khán giả với Beta Cinemas đã tăng một cách đột biến. Điều này khiến đội ngũ của chúng tôi phải dùng hết ba đầu sáu tay để xử lý luồng công việc", ông Minh nói.

Lượng truy cập vào website của Beta Cinemas tăng gấp 10 lần, tình trạng chập chờn thường xuyên diễn ra, buộc đơn vị này phải áp dụng bán vé tại quầy đối với phim Đào, phở và piano. Trước đó, sức nóng của bộ phim cũng đã khiến website và ứng dụng đặt vé của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia rơi vào tình trạng tê liệt trong nhiều ngày.

Nhờ Đào, phở và piano, ứng dụng đặt vé của Beta Cinemas lọt top tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store.

Hàng dài người xếp hàng mua vé tại Beta Cinemas khi đơn vị này thông báo phát hành phim "Đào, phở và piano". (Ảnh: Shark Minh Beta).

"Chúng tôi đã phải gồng lên để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ phía khách hàng. Có rất nhiều khán giả dễ thương đã hỗ trợ thông báo bạn bè, người thân giùm Beta về vị trí mua vé, xếp hàng... Nhiều người còn kêu gọi khán giả khác ủng hộ Beta bằng cách mua thêm bỏng nước, giúp tăng doanh thu cho rạp khi biết toàn bộ doanh thu bán vé sẽ được nộp lại cho Nhà nước", ông Minh chia sẻ.

Vị chủ tịch cho hay trong những ngày đầu mở bán vé Đào, phở và piano, rạp chiếu của Beta đã bán sạch vé, thu về hàng trăm triệu đồng. Theo công bố từ Beta Cinemas, giá vé Đào, phở và piano được áp đồng giá 50.000 đồng/vé.

Đào, phở và piano là bộ phim do đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện, kể lại câu chuyện xảy ra vào ngày 17/2/1947, trong bối cảnh những trận đánh cuối cùng trước khi quân ta rút khỏi Hà Nội.

Dù được chiếu sớm từ ngày Mồng 1 Tết song do không có kinh phí quảng bá nên bộ phim ít được công chúng biết tới rộng rãi. Nhờ giới thiệu từ các cá nhân có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, Đào, phở và piano bỗng chốc trở thành hiện tượng gây sốt phòng vé đầu năm. 

Theo số liệu Social Trend từ YouNet Media, tính từ ngày 16/2 đến hiện tại, Đào, phở và piano ghi nhận hơn 503.000 lượt thảo luận và hơn 5,4 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội. Đây là từ khoá top đầu trong bảng xếp hạng của danh mục Điện ảnh.

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho hay chỉ từ vài suất chiếu trong ngày, đơn vị đã buộc phải tăng tới 27 suất chiếu nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của khán giả.

Theo thống kê từ đơn vị theo dõi phòng chiếu độc lập Box Office Việt Nam, tính đến ngày 26/2, bộ phim Đào, phở và piano thu về gần một tỷ đồng doanh thu, hơn 15.000 vé bán ra. Tuy vậy,Box Office Việt Nam cũng giải thích rằng đơn vị này khó đưa ra con số chính xác về doanh thu của bộ phim do nhiều rạp chỉ bán vé offline.

"Chúng tôi đang sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, cùng với sự hỗ trợ của một số bạn cộng tác viên ở Hà Nội và TP HCM để cố gắng thống kê doanh số phòng vé của bộ phim này, tuy nhiên kết quả chắc chắn sẽ không chính xác như các bộ phim khác", phíaBox Office Việt Nam cho biết.

 Cụm rạp Beta Cinemas là mô hình chuỗi rạp phim giá rẻ do Bùi Quang Minh khởi xướng, lần đầu tiên được khai trương vào năm 2014 tại TP Thái Nguyên. Sau khi vốn đầu tư từ quỹ VIG (Vienam Investment Group), thương hiệu này đã tiếp tục triển khai mở rộng quy mô ra nhiều thành phố, tỉnh thành khác.

Năm 2017, chuỗi rạp này nhận được 2,5 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Blue HK (Hong Kong) với mức định giá doanh nghiệp 600 tỷ đồng. Được sự hỗ trợ về tài chính, Beta Media mở rộng ra các tỉnh khác như Thanh Hóa, Bắc Giang, Khánh Hòa, An Giang. Năm 2020, Beta Group được quỹ đầu tư Daiwan PI Partners của Nhật Bản góp vốn 8 triệu USD. Doanh nghiệp được định giá vượt mức 1.000 tỷ đồng.

Từ năm 2021, Beta Media tiến hành nhượng quyền mô hình rạp chiếu phim với chi phí đầu tư từ 3,5 - 5,5 tỷ đồng.

Thành Vũ