Thời sự

Bệnh nhân 88 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Nội có diễn biến nặng

15:44 | 03/04/2020

Chia sẻ

Theo cập nhật đến sáng nay, ngoài 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ còn có thêm một bệnh nhân nặng khác 88 tuổi từ Khoa Thần Kinh của BV Bạch Mai sang từ ngày 25/3.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, tại buổi hội chẩn chuyên môn trực tuyến các ca bệnh nặng mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW diễn ra sáng nay, TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ của 3 trong số 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện thời gian qua đã có nhiều tiến triển tốt, không còn phải thở máy. 

Đã có 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp với virus gây COVID-19. Người còn lại là nam bệnh nhân số 50, người Việt Nam, đã cắt sốt, dễ chịu hơn, ăn ngon hơn.

Trong 2 nữ bệnh nhân còn lại có bác gái bệnh nhân 17, vẫn phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Hiện các bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi sức khoẻ và điều trị các bệnh nền.

Cùng với các bệnh nhân này, hiện có thêm một bệnh nhân nặng khác là bệnh nhân 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh- Bệnh viện Bạch Mai sang điều trị ngày 25/3. Kết quả chụp CT của bệnh nhân cho thấy xuất huyết đồi thị chụp CT phổi có tổn thương nhỏ phổi trái.

Ngày 28/3 xu hướng tổn thương phổi của bệnh nhân tăng hơn, ngày 2/4 bệnh nhân phải thở oxy sau đó mở nội khí quản và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực. Hiện tại bệnh nhận đang được duy trì thuốc an thần, dãn cơ. Xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả vẫn dương tính. Ngoài ra bệnh nhân còn có men gan tăng nhẹ, tiền sử chảy máu não thất, tăng huyết áp.

Các chuyên gia đã báo cáo Phó Thủ tướng về việc điều trị cho bệnh nhân này. Theo đó, tối ngày 2/4, các chuyên gia của Tổ chuyên gia hội chẩn chuyên môn điều trị các các bệnh COVID-19 diễn biến nặng cùng các y bác sĩ của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quyết định chuyển bệnh nhân lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Tại buổi hội chẩn, GS.TS Nguyễn Gia Bình đề nghị các bác sĩ của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục điều trị theo phác đồ đã thống nhất đồng thời bám sát, theo dõi chặt tình hình sức khoẻ bệnh nhân để kịp thời báo cáo, trao đổi và hỗ trợ chuyên môn khi cần.

Trúc Minh