|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bệnh nhân 266 không có biểu hiện lâm sàng, nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai

15:45 | 15/04/2020
Chia sẻ
Huyện Thường Tín cho biết, trong thời gian từ 8/3 đến 10/3, bệnh nhân 266 có đến chăm sóc mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai và đã nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin của bệnh viện này.

UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa mới có thông báo về trường hợp bệnh nhân số 266 mắc COVID-19 sinh sống trên địa bàn huyện này. 

Theo đó, huyện Thường Tín cho biết, bệnh nhân tên L.M.H., sinh năm 1984, có địa chỉ tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến.

Bệnh nhân 266 không có biểu hiện lâm sàng, nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Bệnh nhân 266 trước khi được xác đinh dương tính với SARS-CoV-2 đã nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian từ 8/3 đến 10/3, bệnh nhân có đến chăm sóc mẹ đẻ là bà H.T.N. (61 tuổi, địa chỉ: thôn Đô Hai, xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. 

Trong thời gian tới bệnh viện chăm sóc mẹ đẻ, bệnh nhân đã nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin của Bệnh viện Bạch Mai.

Từ ngày 30/3 đến 13/4, bệnh nhân số 266 đã thực hiện tự cách li theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 12/4, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm với người này. Ngày 14/4, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Thường Tín đề nghị nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, nếu có tiếp xúc với bệnh nhân 266 phải chủ động liên hệ với Trạm y tế các xã, thị trấn để khai báo y tế.

Trả lời trên báo Thanh Niên trước đó, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, cho biết từ khi từ Bệnh viện Bạch Mai về nhà, bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng gì ngoài ngứa họng, hắt hơi. Ngày 12/4, trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 14/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

"Do trường hợp này ngoài làm nông nghiệp, có làm thêu ở nhà nên ít có hoạt động bên ngoài, ít tiếp xúc với người khác. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được khoảng hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần tại địa phương.

Hiện chúng tôi đang chỉ đạo ngành y tế và các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, xác định các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này, đồng thời, phát loa truyền thanh kêu gọi người dân trong địa bàn tự giác khai báo về việc có tiếp xúc với bệnh nhân hay không", ông Huy cho biết thêm

K.Hà