|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bến đỗ mới của cựu Giám đốc thiết kế VinFast

10:26 | 03/04/2023
Chia sẻ
Ông David Lyon là một nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng và từng làm việc cho General Motors từ năm 1990 đến năm 2012.

David Lyon trong màn giới thiệu VF 8 và VF 9 tại Mỹ năm 2021. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 1/4, ông David Lyon - cựu Giám đốc thiết kế VinFast, cho biết sẽ gia nhập Lordstown Motors với tư cách là Giám đốc Thiết kế và Trải nghiệm người dùng của hãng xe này. “Tôi mong muốn được làm việc với các đồng nghiệp mới của mình để tạo ra một tương lai bền vững hơn”, ông nói.

Ông David Lyon từng là Giám đốc Thiết kế đầu tiên của VinFast. Ông làm việc tại hãng xe Việt từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2022. Ông là người giới thiệu hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 (VF 8 và VF 9) đầu tiên của VinFast tại thị trường Mỹ vào năm 2021.

Trong màn thuyết trình, ông David gây ấn tượng với màn lẩy Kiều “vai năm tấc rộng” để mô tả vóc dáng mẫu xe VF 9.

Trước khi đầu quân cho VinFast, ông David Lyon là một nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng và từng làm việc cho General Motors (GM) từ năm 1990 đến năm 2012.

Sự nghiệp của ông bắt đầu từ năm 1997 khi ông gia nhập studio thiết kế của hãng Cadillac. Năm 1998, ông chuyển đến Buick Brand Studio và giữ chức nhà thiết kế trưởng.

Năm 2002, Lyon được bổ nhiệm làm Giám đốc Thiết kế cho Truck Interior Studios, nơi ông lãnh đạo các đội làm việc liên quan tới việc thiết kế nội thất sản xuất trong tương lai của GM, bao gồm Cadillac Escalade, Chevrolet Tahoe/GMC Yukon và Hummer H3.

Năm 2004, Lyon giữ chức Giám đốc điều hành của GM Châu Á Thái Bình Dương về mảng thiết kế, nơi ông đã lãnh đạo các đội nhóm ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Úc để phát triển các mẫu xe Chevrolet Cruze, Sonic và Spark .

Năm 2007, ông chuyển về Michigan và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Thiết kế nội thất khu vực Bắc Mỹ. Vào năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế GM Châu Âu (cơ sở của Đức). Tuy nhiên, cuối tháng 7/2012, ông bất ngờ rời GM mà không có thông báo.

Sau khi rời GM, ông thành lập công ty riêng của mình với tên gọi David Lyon Design LLC.

Ông David Lyon sinh năm 1968, đến từ Naperville - một thành phố ở tiểu bang Illinois, Mỹ.

Lordstown Motors là nhà sản xuất xe điện, phát triển các mẫu xe thương mại. Mẫu bán tải Endurance là chiếc xe đầu tiên của hãng này, và được sản xuất tại nhà máy Foxconn EV ở Lordstown, Ohio, Mỹ. Lordstown Motors có các cơ sở kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển ở Farmington Hills, Michigan và Irvine, California.

Đức Huy

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.