|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chưa một lần ngồi thử VF 9, CEO quỹ đầu tư mạo hiểm quyết định xuống tiền mua xe: Tôi hào hứng với cuộc chơi của Vingroup và VinFast

14:14 | 27/03/2023
Chia sẻ
Anh Bùi Thành Đô - CEO Quỹ đầu tư ThinkZone, là một trong 9 người đầu tiên sáng nay nhận xe VinFast VF 9. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với anh Đô bên ngoài showroom VinFast tại Hà Nội.

Anh đặt xe từ khi nào và tại sao lại có quyết định này?

Tôi làm trong giới công nghệ nên từ lúc VinFast ra thông tin là tôi đã là người đầu tiên đặt cọc, tham gia vào cộng đồng VinFast toàn cầu. Cũng vì làm trong mảng công nghệ nên xe VinFast có nhiều tính năng mà tôi thấy chỉ có trên xe điện mới có.

Tôi hiểu những sản phẩm đầu tiên sẽ luôn có lỗi về phần mềm, và việc khắc phục cũng đơn giản thôi. Đó là điều bình thường trong việc phát triển bất kỳ sản phẩm nào. Tôi cũng sử dụng rất nhiều dịch vụ của Vingroup, tôi thấy là mọi thứ đều uy tín và không ái ngại gì khi ngay lập tức đặt cọc tiền mua xe. 

 Ông Bùi Thành Đô bên xe VinFast VF 9 tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Huy).

Anh mất bao lâu để tìm hiểu về VinFast VF 9 trước khi đặt cọc? Liệu rằng mua một sản phẩm mới tinh có là mạo hiểm?

Cái xe này tôi mất nhiều thời gian tìm hiểu hơn vì nó là một chiếc xe mới, dòng xe mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, so với việc tôi quyết định mạo hiểm như thế thì cảm giác cũng không mất nhiều lắm vì thực ra mình còn chưa sờ vào cái xe bao giờ.

Thứ hai là tôi làm trong mảng đầu tư công nghệ, và đặc biệt lại là đầu tư mạo hiểm nên mua xe này tôi thấy không mạo hiểm chút nào, chuyện này dễ dàng lắm.

Trước đây anh đi xe gì và tại sao lại muốn chuyển sang VinFast VF 9?

Trước đây tôi đi xe xăng, cũng là xe 5 chỗ. Tôi muốn chuyển sang VF 9 vì đây là xe full-size rất lớn. Ngày trước mọi người hay nói xe điện rất yếu, nhưng tôi đã mời bạn bè mua xe điện và tôi cũng lái thử, tôi thấy mọi thứ hơn mong đợi rất nhiều so với tin đồn. Mọi thứ cực kỳ hài lòng và phấn khích khi ngồi trên xe.

Anh có lo lắng về vấn đề sạc pin trên xe điện?

Tôi nghĩ nó cũng giống điện thoại di động. Điện thoại mọi người còn phải mang sạc dự phòng theo, tôi thấy có vấn đề gì lắm đâu. Ngoài ra, nói về các hãng xe điện không có ở Việt Nam thì đấy là vấn đề, nhưng với VinFast, sạc có ở khắp nơi, giờ về quê cũng có rồi. 

Với mức giá này và những trải nghiệm ban đầu, anh đánh giá như thế nào về VF 9 bản thương mại?

Thực ra, đến thời điểm hiện tại, tôi cũng chưa được ngồi thử VinFast VF 9 nhưng đã thấy nhiều clip anh em bên Mỹ lái VinFast VF 8 thậm chí còn lái với tốc độ 100 km/h tự động, với quãng đường đi rất dài. Tôi tin tưởng đấy là yếu tố thành công.

Ngoài ra, yếu tố Việt Nam cũng là yếu tố quan trọng để tôi ra quyết định mua xe. Tôi đầu tư rất nhiều các công ty công nghệ Việt Nam do đó việc mua xe cũng vừa là sứ mệnh công việc và vừa là sứ mệnh cá nhân.

Và vì đã lái thử VinFast VF 8 rồi nên tôi kỳ vọng VF 9 sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây là một xe full-size có thể chở được nhiều người trong gia đình. Tôi cũng phấn khích bởi các tính năng thông minh, trợ lý ảo, cửa sổ trời và những kết nối về ứng dụng, vì đôi khi, lái xe không chỉ là cầm vô lăng.

Vậy trải nghiệm trước của anh với VinFast VF 8 thế nào?

Tôi thấy tuyệt vời. Cũng do mình đọc nhiều tin đồn trên mạng nhưng khi ngồi trên xe mình đâu thấy vấn đề gì. Từ cách âm đến ngồi trên da rất êm, tính năng thông minh mà chưa xe xăng nào có. Thực ra mọi người nên thử.

Theo anh, VinFast VF 9 sẽ phù hợp cho ai?

Thứ nhất là phù hợp cho gia đình muốn đi dã ngoại nhiều, có nhiều thành viên trong gia đình. Thứ hai là phù hợp với những bạn làm kinh doanh, doanh nhân đi những xe kích thước lớn để hợp với phong cách của mình.

Anh kỳ vọng gì vào VinFast VF 9 nói riêng và chiến lược của VinFast nói chung?

Tôi hào hứng với hệ sinh thái, cuộc chơi mà Vingroup và VinFast làm. Tôi kỳ vọng những gì tôi đang phát triển kinh doanh, đầu tư có thể kết hợp với hệ sinh thái của Vingroup. Thực tế, Vingroup cũng đang kết hợp với các dịch vụ khác cả trong và ngoài hệ sinh thái Vin. 

Đó là những cái tôi kỳ vọng tương lai không chỉ là chiếc xe ô tô điện chở khách nữa mà xoay quanh đấy là kết nối liên tục với tất cả nền tảng internet về điều khiển, thông tin, về giải trí đa dịch vụ, thông minh và an toàn hơn nhiều.

Đức Huy

Vinhomes lãi ròng 11.513 tỷ đồng nửa đầu 2024
Vinhomes ghi nhận doanh số bán hàng đạt 51.710 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Công ty hướng đến hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2024 khi các dự án trọng điểm như Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Royal Island.