|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast công bố cửa hàng thứ ba tại Pháp, dự kiến tiếp tục mở thêm trong tương lai

14:47 | 25/03/2023
Chia sẻ
Cửa hàng thứ ba của VinFast tại Pháp sẽ là nơi trưng bày hai mẫu SUV điện VF 8 và VF 9. Ngoài ra, hai mẫu VF 6 và VF 7 cũng sẽ sớm được trưng bày tại đây.

Ngày 25/3, hãng xe Việt – VinFast đã chính thức công bố của hàng VinFast tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp. Các cửa hàng VinFast tiếp theo tại Pháp dự kiến sẽ được khai trương tại Montpellier, Aix-En-Provence, cùng nhiều thành phố lớn khác trong thời gian tới.

Cửa hàng mới tại Rennes được kỳ vọng sẽ giúp VinFast nâng cao nhận diện thương hiệu và nhanh chóng tiếp cận khách hàng tại quốc gia này. Đây là cửa hàng đầu tiên của VinFast tại miền Tây nước Pháp, đánh dấu bước tiến mới của VinFast tại thị trường này.

Là mô hình 1S trong hệ thống bán lẻ và dịch vụ của thương hiệu, VinFast Rennes sẽ tập trung trưng bày sản phẩm, những tính năng thông minh trên xe, tư vấn sản phẩm và dịch vụ với sự đồng hành của các chuyên gia. VinFast Store sẽ đóng vai trò cầu nối của thương hiệu với khách hàng, mang đến dịch vụ cá nhân hóa xuyên suốt hành trình sở hữu xe điện của khách hàng.

VF 8 sẽ được trưng bày tại cửa hàng mới của VinFast tại Pháp. (Ảnh: VinFast).

VinFast Rennes kết hợp không gian cùng những điểm nhấn thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên Việt Nam. Cửa hàng sẽ trưng bày hai mẫu SUV điện VF 8 và VF 9. Trong thời gian tới, VF 6 và VF 7 cũng sẽ được trưng bày tại đây, giúp khách hàng có thể trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh của VinFast. Khách hàng có thể khám phá sản phẩm tại địa chỉ 3 Rue des Mesliers, Rennes.

VinFast cũng đã khai trương các cửa hàng tại Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Hamburg, Oberhausen, Amsterdam, The Hague và Rotterdam. VinFast Rennes là cửa hàng thứ ba của VinFast tại Pháp.

Sau Rennes, các cửa hàng tiếp theo sẽ lần lượt được triển khai tại Montpellier, Aix-En-Provence và các thành phố lớn khác nhằm mở rộng mạng lưới bán lẻ và dịch vụ, kết nối và xây dựng niềm tin với khách hàng Pháp.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ triển khai các chương trình lái thử quy mô lớn tại Pháp, Đức, Hà Lan để tiếp cận khách hàng bằng trải nghiệm thực tế với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Trước đó, vào tháng 10/2022, chuyên trang Automative News Europe cũng đưa tin VinFast có kế hoạch mở trụ sở chính tại Đức, Pháp và Hà Lan. Việc mở các trụ sở tại tại Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan) sẽ cho phép VinFast, giống như gã khổng lồ Tesla, lên kế hoạch cho một mạng lưới bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng ở châu Âu, để giải quyết tốt hơn các yêu cầu cụ thể của từng thị trường.

Ngoài ra, tháng 6/2022, VinFast cũng từng công bố kế hoạch mở hơn 50 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) tại Đức, Pháp và Hà Lan. Thông báo được đưa ra tại chương trình giới thiệu chính thức các mẫu xe VF 8 và VF 9 ở thị trường châu Âu trong khuôn khổ sự kiện EVS35.

Doanh nghiệp chia sẻ, các địa điểm mở VinFast Store được lựa chọn với quy trình đánh giá chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng cũng như tiềm năng của địa phương và cộng đồng xe điện nhằm mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng. Các cửa hàng sẽ có quy mô khác nhau, cung cấp dịch vụ trải nghiệm sản phẩm, bán hàng và xưởng dịch vụ, tùy thuộc vào quy mô của địa điểm.

Anh Nguyễn