|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be Group lên tiếng về việc người đàn ông mặc áo tài xế cưỡi ngựa trên đường và bị phạt tại TP HCM

16:49 | 15/02/2023
Chia sẻ
Người đàn ông mặc trang phục tài xế của hãng đặt xe công nghệ Be, cưỡi ngựa trên đường phố TPHCM vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản.

Ngày 15/2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM cho biết, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính với một người đàn ông cưỡi ngựa di chuyển trên đường phố, theo báo Công an TPHCM.

Trước đó, ngày 14/2, tại giao lộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3), đội CSGT thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn đã tiến hành kiểm tra một người đàn ông cưỡi ngựa đi trên đường Hai Bà Trưng.

Qua quá trình làm việc, người này khai tên là Dư Nguyễn Thành N. (sn 2000). Tổ Tuần tra đã tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối anh N. về các hành vi dẫn dắt súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới và không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật.

Hình ảnh người đàn ông mặc đồng phục tài xế của hãng xe công nghệ Be, cưỡi ngựa trắng, đi trên đường phố TPHCM. (Ảnh: Fanpage Tôi là dân quận 5).

Theo Zing News, anh N. khai được thuê để làm quảng cáo cho hãng xe ôm công nghệ. Người này không ý thức được việc cưỡi ngựa trên đường phố là vi phạm. Trong các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, anh N. mặc đồng phục và mũ bảo hiểm của tài xế thuộc hãng đặt xe công nghệ Be, khi đang cưỡi ngựa trên đường phố TPHCM.

Trả lời chúng tôi trước câu hỏi về việc Be có chủ trương thuê người mặc đồng phục của hãng, cưỡi ngựa trên đường phố TPHCM để thực hiện quảng bá thương hiệu hay không, đại diện truyền thông của hãng xe công nghệ Be cho biết: "Đây không phải tài xế của Be và hiện công ty này đang tìm hiểu sự việc".

Trước nghi vấn về hành vi giả mạo, có yếu tố vi phạm luật giao thông đường bộ, để phá hoại hình ảnh thương hiệu. Đại diện Be từ chối bình luận. "Về thông tin đây là chiến lược truyền thông thì Be không bình luận", vị đại diện cho biết.

Be là hãng đặt xe công nghệ của Việt Nam, có mặt tại 28 tỉnh thành trên toàn quốc. Tính đến cuối năm 2022, nền tảng này xử lý hơn 10 triệu giao dịch hàng tháng, trong đó tỷ lệ khách hàng sử dụng nhiều hơn hai dịch vụ trên nền tảng chiếm hơn 50%, theo công ty công bố.

Be cho biết hãng đã đạt được thị phần 30-40% tại Hà Nội và 25-35% tại TPHCM. Công ty đã bắt đầu có lãi góp dương từ quý III/2022.

Trong năm vừa rồi, Be đã ký kết và tiếp nhận khoản vốn vay trị giá lên đến 100 triệu USD từ Deutsche Bank, nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng ba dịch vụ chính là gọi xe trực tuyến giao đồ ăn, ngân hàng số Cake by VPBank, mở rộng các thị trường mới, dịch vụ mới.

Thùy Trang

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.