|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 11/2022: Giá heo Việt Nam, Trung Quốc đi ngược chiều thế giới

18:40 | 27/12/2022
Chia sẻ
Trên thị trường thế giới, giá thịt heo phục hồi nhờ nhu cầu thịt heo tăng cao trước kỳ nghỉ lễ sắp tới và tác động của biến động tiền tệ.

Trong khi đó, giá heo hơi và thịt heo tại Trung Quốc giảm mạnh trong bối cảnh chính quyền trung ương và các địa phương của quốc gia này đang nỗ lực để làm tăng nguồn cung và ổn định giá thịt heo. Điều này đã ảnh hưởng tới khối lượng nhập khẩu thịt heo và nội tạng heo từ Trung Quốc.

Còn tại Việt Nam, giá heo hơi tiếp tục xu hướng giảm trong tháng 11 xuống 51.000 – 56.000 đồng/kg, với mức giảm trên ba miền ghi nhận trong khoảng 5,2 – 7%.

Giá heo hơi trên cả nước có xu hướng giảm do sức mua trên thị trường yếu, trong khi nguồn cung thịt heo dồi dào, mặc dù chi phí thức ăn chăn nuôi vẫn đứng ở mức cao.

Thời gian qua, giá heo hơi ở nhiều địa phương đã xuống thấp dưới 60.000 đồng/ kg, thậm chí có những ngày giảm xuống còn 50.000 đồng/kg.

Nguồn cung trong nước đang dư thừa và có nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nới lỏng các rào cản để được bán heo qua biên giới.

Chứng khoán VNDirect đánh giá khó khăn của các doanh nghiệp sản xuất thịt sẽ giảm bớt trong 2023 nhờ giá heo hơi được kỳ vọng tăng 5% năm 2023 do nhu cầu ăn uống bên ngoài phục hồi và thiếu hụt nguồn cung khi hộ chăn nuôi vẫn ngần ngại trong việc tái đàn do giá heo giảm trong thời gian gần đây trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao.

 Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 11/2022 tại đây:  

LyLy Cao - Hương Quỳnh

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.