Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường cà phê tháng 10: Sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2019 - 2020 dự báo giảm 15%

23:05 | 20/11/2019

Chia sẻ

Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2019 - 2020 giảm khoảng 15% so với niên vụ 2018 – 2019 xuống khoảng 25,5 triệu bao do chịu tác động bởi cuộc khủng hoảng giá thời gia qua, nhiều hộ dân chuyển từ cây cà phê sang trồng các loại cây khác.

Bước sang tháng đầu tiên của niên vụ cà phê 2019 – 2020, sản lượng cà phê thế giới trong niên vụ mới được dự đoán giảm 0,9% xuống còn 167,4 triệu bao.

Trong khi dự đoán sản lượng robusta tăng 1,5% lên 71,72 triệu bao thì sản lượng arabica sẽ giảm 2,7% xuống 95,68 triệu bao.

Ở thị trường trong nước, sản lượng cũng được báo giảm khoảng 15% so với niên vụ 2018 – 2019 xuống khoảng 25,5 triệu bao.

Trong tháng 10, giá cà phê ở thị trường nội địa nước giảm so với tháng 9.

Ngày 30/10/2019, giá cà phê robusta giảm từ 4,3 - 5,1% so với ngày 30/9, xuống còn thấp nhất là 31.300 đồng/kg ở các huyện Di Linh và Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng; cao nhất là 32.000 đồng/kg tại huyện Đắk Hà tỉnh Kon Tum.

Tại các kho quanh khu vực TP HCM, giá cà phê robusta loại R1 giảm 4,9%, xuống còn 33.200 đồng/kg.

Tháng 11/2019 đến tháng 1/2020 là vụ thu hoạch chính niên vụ cà phê 2019/20 của Việt Nam, thời tiết thuận lợi sẽ giúp hạt cà phê chín nhanh hơn và chất lượng tốt hơn.

Chi tiết về báo cáo thị trường cà phê tháng 10/2019 tại đây: