|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 24/6: Sản lượng đồng Chile giảm mạnh trong thời gian tới do COVID-19

18:44 | 24/06/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, ngành công nghiệp khai thác đồng lớn nhất thế giới của Chile đã cắt giảm tới một nửa lực lượng lao động, thắt chặt các qui tắc an toàn sức khỏe để giảm nguy cơ lây nhiễm từ tháng 3.
Bản tin thị trường kim loại ngày 24/6: Sản lượng đồng Chile giảm mạnh trong thời gian tới do COVID-19 - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 24/6

Bạc 

Giá bạc kì hạn tháng 7 tăng 0,90% lên mức 18,063 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng, do nhu cầu đầu tư tài sản an toàn tăng lên và biểu đồ phân tích kĩ thuật cho thấy một xu hướng đi lên.

Chính phủ Cộng hòa Congo đang nỗ lực để giải quyết vấn đề lao động trẻ em, trong bối cảnh lo ngại về đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều trẻ em được sử dụng hơn để làm việc tại các mỏ khai thác.

Với việc chiếm tới 32% tổng sản lượng quốc gia của Cộng hòa Congo, ngành công nghiệp khai thác đang gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch khi nhu cầu cho kim loại và các nguyên liệu thô sụt giảm một cách trầm trọng.

Đồng

Giá đồng tháng 7 trên sàn COMEX tăng 0,23% lên mức 2,6585 USD/pound.

Bộ trưởng Chile cho biết ngành công nghiệp khai thác đồng lớn nhất thế giới này đã cắt giảm tới một nửa lực lượng lao động, thắt chặt các qui tắc an toàn sức khỏe để giảm nguy cơ lây nhiễm từ tháng 3. 

Tuy nhiên, nếu chính phủ vẫn duy trì các gói hỗ trợ xã hội khẩn cấp nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế còn tồn đọng từ đại dịch, ngành công nghiệp khai thác cần phải được tiếp tục hoạt động.

Trong tháng 5, ngành công nghiệp đồng là ngành ít chịu ảnh hưởng nhất từ đại dịch COVID-19 tại Chile, với mức giảm sản lượng chỉ là 1% so với năm trước. 

Tuần trước, công ty quốc doanh Codelco đã tăng cường các biện pháp an toàn sức khỏe bằng việc công bố chính sách chia ngày làm (14 ngày làm việc, 14 ngày nghỉ) và tạm ngưng một số công trình xây dựng sau khi hai công nhân tử vong do COVID-19.

Quặng sắt

Giá quặng sắt tháng 7 trên sàn SIMEX tăng 0,15%, kết phiên giá lên mức 99,36 USD/tấn.

Theo Fastmarkets, các nhà sản xuất từ Cộng đồng các quốc gia độc lập có thể sẽ buộc phải giảm giá thành phôi thép và phân bổ lại các khu vực xuất khẩu, trong bối cảnh nhu cầu tại các nước châu Á đang có dấu hiệu chậm lại.

Qua đó, các nhà máy có trụ sở tại lưu vực Biển Đen sẽ cố gắng đẩy sản phẩm đến các thị trường gần và phi truyền thống như châu Phi, Mỹ Latin và Sri Lanka.

Thép tấm Brazil giao tháng 5 do các nhà cung cấp thép và trung tâm dịch vụ độc lập giảm 22% so với cùng kì năm ngoái xuống 209.800 tấn, theo số liệu từ báo cáo của Inda, Hiệp hội Nhà cung cấp sản phẩm thép tấm quốc gia tại Brazil.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 24/6:Linh Giang

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.