Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 31/3: Giá cacao hưởng lợi

16:55 | 31/03/2020

Chia sẻ

Thông tin về nguồn cung giảm ở Bờ Biển Ngà đã tác động tích cực đến giá ca cao.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Thông tin về nguồn cung giảm ở Bờ Biển Ngà đã tác động tích cực đến giá ca cao.

Cà phê: Những lo ngại về nguồn cung đã làm giá cà phê arabica tăng mạnh do nguồn cung cà phê của Mỹ trong kho đang giảm dần.

Bông: Giá bông tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng phát manh mẽ của dịch virus corona.

Đường: Sự giảm giá của đồng Real xuống mức thấp nhất trong vòng một tuần đã khuyến khích xuất khẩu đường ở quốc gia này.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 21-36 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 43%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 62%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 29%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời sẽ xuất hiện mưa rào nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 7 đến 21 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 2 đến 28 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 53%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo một nguồn tin cho hay, nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi 22.316 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 23-29/3/2020, giảm 30,3% so với cùng kì năm ngoái.

- Bông: Diện tích trồng bông tiếp tục được mở rộng ở vùng đồng bằng phía bắc của Xa lộ Liên tiêu bang 40, nhiều hơn gấp đôi trong năm năm qua, điều này góp phần tăng sản lượng bông ở quốc gia này.

- Cà phê: Ảnh hưởng của đại dịch virus corona, đa số các quốc gia thực hiện cách ly và hạn chế sự di chuyển trong nước, điều này có thể làm trì hoãn hoạt động vận chuyển cà phê đến các cảng trong thời gian tới.

- Đường: Vụ thu hoạch mía ở Trung tâm Phía nam niên vụ 2020/2021 của Brazil hiện đang được tiến hành, tuy nhiên dự báo sẽ có mưa vào đầu tuần tới có thể làm gián đoạn tiến độ thu hoạch và nghiền mía ở quốc gia này.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 31/3:

Đan Thanh