Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 10/3: Giá dầu giảm khuyến khích hoạt động sản xuất đường ở Brazil

19:08 | 10/03/2020

Chia sẻ

Giá dầu thô giảm hơn 24% và xuống mức thấp trong 4 năm, điều này tác động xấu đến giá ethanol và khuyến khích hoạt động sản xuất đường ở Brazil.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Sự lan rộng của dịch virus corona tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu ca cao trên toàn thế giới.

Cà phê: Giá trị của đồng real mất 13% trong năm nay là một thông tin tích cực đối với các nhà xuất khẩu cà phê ở Brazil.

Bông: Tốc độ mua các sản phẩm của Trung quốc từ Đông Nam Á đã giảm và nhu cầu về bông Mỹ bị ảnh hưởng do những tác động từ virus corona.

Đường: Giá dầu thô giảm hơn 24% và xuống mức thấp trong 4 năm, điều này tác động xấu đến giá ethanol và khuyến khích hoạt động sản xuất đường ở Brazil.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 19-37 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 46%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 65%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 49%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 2 đến 20 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 4 đến 24 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 60%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Tổ chức ca cao quốc tế (ICCO) dự báo thâm hụt sản xuất toàn cầu là 85.000 tấn, giảm 20,56% so với mức thâm hụt ca cao trong mùa trước ở mức 107.000 tấn.

- Bông: Sản lượng bông ở Pakistan đã giảm mạnh và quốc gia này đã tăng nhập khẩu cây bông trong vài năm qua. Sản lượng bông dự đoán sẽ giảm thêm vào năm 2020 nếu vấn đề liên quan đến giá cả và hạt giống bông không được giải quyết nhanh chóng.

- Cà phê: Theo dự báo từ Giám đốc điều hành của Liên đoàn Người trồng cà phê Colombia, sản lượng cà phê của quốc gia này trong năm nay dự báo là 14 triệu bao, giảm 5,4% so với năm ngoái, đạt 14,8 triệu bao.

- Đường: Giá năng lượng giảm mạnh, khuyến khích các nhà máy Trung tâm Phía Nam của Brazil sẽ tăng cường hoạt động nghiền đường cho mùa vụ 2020/2021,dự kiến sản lượng đường sẽ tăng đáng kể trong mùa này.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 10/3:

Đan Thanh