Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (8/8): Nhìn Ricons tăng trưởng trong khi Coteccons chững lại, Kusto có tiếc nuối?

22:01 | 08/08/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có những tin nổi bật là Nhìn Ricons tăng trưởng trong khi Coteccons chững lại, Kusto có tiếc nuối?; ‘Bẻ lái’ sang BĐS miền Trung, ‘thuyền trưởng’ Phát Đạt khẳng định hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm nay...

1. Nhìn Ricons tăng trưởng trong khi Coteccons chững lại, Kusto có tiếc nuối?

Dù đã được Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và nhiều cổ đông đề nghị xem xét phương án sáp nhập Ricons, Kusto luôn đưa ra những lý do để phản đối. Tuy nhiên, việc tăng trưởng chậm lại của Coteccons, thay vào đó là sự bứt phá của Ricons, Kusto hẳn sẽ tiếc nuối khi đã phản đối việc sáp nhập dù với lí do nào.

2. 'Bẻ lái' sang BĐS miền Trung, 'thuyền trưởng' Phát Đạt khẳng định hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm nay

Theo Chủ tịch Phát Đạt, việc hạch toán dự án Bàu Cả, lô số 4 dự án Nhơn Hội là động lực để công ty hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận trong năm nay. Cùng với đó, 'ông chủ' của Phát Đạt chia sẻ về chiến lược về các dự án BĐS miền Trung.

3. Thanh khoản cao đột biến, dòng tiền lớn có dấu hiệu rút khỏi thị trường

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 8/8, tự doanh CTCK bán ròng 23,5 tỉ đồng trong khi khối ngoại tiếp tục 'xả' trăm tỉ đồng. Cổ phiếu bất động sản và công nghiệp 'hút' tiền phiên khởi sắc.

4. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương vừa mua 50 triệu cp HNG, trở thành cổ đông lớn tại HAGL Agrico

Sau giao dịch của ông Dương, cùng với lượng cổ phiếu Thaco sắp nhận được từ đợt chuyển đổi trái phiếu, nhóm cổ đông Thaco sẽ sở hữu tổng cộng 388 triệu cổ phiếu HNG, tương ứng 35,3% vốn cổ phần tại HAGL Agrico.

5. Ông Mai Hữu Tín: Phải giết chết thương hiệu Gỗ Trường Thành vì người sáng lập đã gây rất nhiều lỗi với cổ đông

"Có một chuyện rất đau của chúng tôi là khi mua Gỗ Trường Thành chính là phải giết chết thương hiệu đó, bởi không thể giữ thương hiệu mà người sáng lập đã gây rất nhiều lỗi với cổ đông", ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch U&I Group cho biết.

6. Hàng tỉ USD chờ 'tháo van'

Thị trường đang thiếu vắng những thương vụ lớn để thu hút dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp nước ngoài như trường hợp Sabeco, Vinamilk…

7. Quảng Ninh yêu cầu TKV sớm trả lại đất để FLC làm dự án nghìn tỉ

Tập đoàn FLC cho rằng khó khăn lớn nhất hiện nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chưa trả đất cho tỉnh Quảng Ninh để tỉnh bàn giao cho FLC thực hiện dự án.

Ánh Hường