Doanh nghiệp

Quảng Ninh yêu cầu TKV sớm trả lại đất để FLC làm dự án nghìn tỉ

11:22 | 08/08/2019

Chia sẻ

Tập đoàn FLC cho rằng khó khăn lớn nhất hiện nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chưa trả đất cho tỉnh Quảng Ninh để tỉnh bàn giao cho FLC thực hiện dự án.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, sáng 7/8, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về một số vướng mắc trong triển khai hai dự án của Tập đoàn FLC. 

Các dự án được báo cáo bao gồm: Trường Đại học FLC và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B.

Dự án Trường Đại học FLC có tổng mức đầu tư 3.865 tỉ đồng, qui mô diện tích lập qui hoạch dự án khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và Hà Trung, TP Hạ Long, hiện đã được UBND TP Hạ Long và Sở Xây dựng xác nhận ranh giới.

Theo Tập đoàn FLC, khó khăn lớn nhất hiện nay trong quá trình triển khai dự án liên quan tới Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) chưa trả đất cho UBND tỉnh để có cơ sở giao đất xây dựng trường và chưa xác định được tuyến đường kết nối vào trường do vướng mắc các mỏ than xung quanh đang hoạt động.

Quảng Ninh yêu cầu TKV sớm trả lại đất để FLC làm dự án nghìn tỉ - Ảnh 1.

Tập đoàn FLC báo cáo với UBND tỉnh về những khó khăn vướng mắc trong triển khai dự án trên địa bàn tỉnh. Ảnh: quangninh.gov.vn

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và TKV đã tập trung trao đổi, làm rõ và đưa ra giải pháp đối với một số vấn đề cần tháo gỡ.

Qua nghe báo cáo của Tập đoàn FLC và ý kiến của các sở ngành, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TKV tiến hành ngay các thủ tục để bàn giao đất cho tỉnh, tạo điều kiện để nhà đầu tư sớm triển khai dự án.

Về tuyến đường kết nối vào trường, trong thời gian thi công, Tập đoàn FLC có thể thực hiện theo phương án tiếp cận qua mỏ Hà Lầm như đề xuất. Tuy nhiên, về lâu dài, FLC phải phối hợp với TKV và Sở Xây dựng nghiên cứu tuyến đường riêng vào trường. Tập đoàn FLC cần sớm hoàn thiện qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Trường Đại học FLC tại TP Hạ Long.

Ông Thắng cho biết UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành đẩy nhanh các thủ tục liên quan để khởi công dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Cũng trong sáng 7/8, UBND tỉnh đã nghe Tập đoàn FLC báo cáo một số vướng mắc liên quan tới quá trình triển khai Dự án Quần thể du lịch và nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B.

Dự án Quần thể của FLC tại Ngọc Vừng có diện tích 1.500 ha, tổng vốn đầu tư được FLC ước tính lên tới 2 tỉ USD, bao gồm nhiều hạng mục như: khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn 5 sao, sân golf, vườn thú safari, …

Y Vân