Doanh nghiệp

Đề nghị Tập đoàn FLC báo cáo vị trí xây trường đại học tại Quảng Ninh trước 15/6

10:25 | 07/06/2019

Chia sẻ

Chiều 6/6, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn FLC để trao đổi về về một số dự án mà doanh nghiệp này đang triển khai trên địa bàn tỉnh trong đó có dự án Trường Đại học FLC qui mô 50 ha mới được chính phủ đồng ý chủ trương thành lập.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều 6/6, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về phương án qui hoạch tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại TP Hạ Long.

Theo trình bày của Tập đoàn FLC, qui hoạch tổ hợp này có quy mô khoảng 604ha, nằm trên địa phận 2 phường Hà Lầm, Hà Trung. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chủ yếu là đất mỏ than đang khai thác của Vinacomin và đất trống, không có dân cư sinh sống và các công trình.

Mục tiêu của dự án được đơn vị tư vấn đưa ra là nhằm phục hồi, tái tạo môi trường, bổ sung không gian xanh cho khu vực; đồng thời hình thành, phát triển dự án đô thị đại học, lấy trường Đại học FLC làm trung tâm.

Dự kiến dự án sẽ có các hạng mục thành phần: Trường Đại học FLC qui mô 50 ha; khu đô thị mới, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; hệ thống công viên chuyên đề, công viên trung tâm, công viên vui chơi giải trí…

Đề nghị Tập đoàn FLC báo cáo vị trí xây trường đại học tại Quảng Ninh trước 15/6 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn FLC - bà Hương Trần Kiều Dung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: quangninh.gov.vn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan đã tham gia ý kiến về phương án quy hoạch. Trong đó, tỉnh đề nghị Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn làm rõ tính khả thi của dự án, đánh giá tác động môi trường, phân kỳ đầu tư, giải pháp về kết nối giao thông, hạ tầng, tính toán quy mô dân số, tỉ lệ nhà ở xã hội…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cho biết để đảm bảo tính khả thi của dự án, đề nghị Tập đoàn FLC nghiên cứu lại phương án quy hoạch chung; trong đó, xem xét hiện trạng, ranh giới sử dụng đất, chú ý kết cấu địa chất các khu vực bãi thải, quy mô, mật độ xây dựng dự kiến…

Riêng đối với hạng mục Trường Đại học FLC, ông Hậu đề nghị xem xét điều chỉnh giảm chiều cao các tòa nhà; đồng thời yêu cầu trước 15/6, Tập đoàn FLC phải báo cáo UBND tỉnh về vị trí cụ thể xây dựng trường.

Ông Hậu cũng đề nghị FLC làm việc cụ thể với các đơn vị ngành than để thống nhất lại ranh giới khai thác mỏ, các khu vực đã và đang hoàn nguyên để bổ sung vào bản nghiên cứu quy hoạch.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 3/6 vừa qua Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kí văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Đề nghị Tập đoàn FLC báo cáo vị trí xây trường đại học tại Quảng Ninh trước 15/6 - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Trường đại học FLC tại Quảng Ninh. Ảnh: FLC.

Theo đề án thành lập đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trường Đại học FLC dự kiến được xây dựng với qui mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng.

Với ba chuyên ngành quan trọng là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên và tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Y Vân