|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

‘Bẻ lái’ sang BĐS miền Trung, ‘thuyền trưởng’ Phát Đạt khẳng định hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm nay

20:37 | 08/08/2019
Chia sẻ
Theo Chủ tịch Phát Đạt, việc hạch toán dự án Bàu Cả, lô số 4 dự án Nhơn Hội là động lực để công ty hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận trong năm nay. Cùng với đó, ‘ông chủ’ của Phát Đạt chia sẻ về chiến lược về các dự án BĐS miền Trung.

Chiều nay (8/8), tại Hà Nội, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư và cổ đông.

PDR3

Bất động sản Phát Đạt tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư và cổ đông. Ảnh: Phan Quân

Phát Đạt chuyến hướng về bất động sản miền Trung

Mở đầu sự kiện, ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng Giám đốc – Đầu tư có chia sẻ về kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tới của Phát Đạt. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, công ty tập trung phát triển các dự án có hồ sơ pháp lý đầy đủ, hoàn tất hồ sơ pháp lý dự án Xây dựng – Chuyển giao (BT).

Ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, công ty hướng đến các thành phố loại II ven biển Việt Nam, từ miền Trung trở vào. Đây là những tỉnh có thuận lợi về giao thông, hàng không. Điển hình như việc thực hiện các dự án tại Bình Định (quỹ đất 172 ha).

Cùng với đó, Phát Đạt đang triển khai dự án tại Quảng Ngãi (Bàu Cả - 7,7 ha, Bờ Bắc – 42,2 ha), Phú Quốc (Hàm Ninh – 137,8 ha; Phú Quốc Resort – 40,6 ha), Đà Nẵng (1,2 ha), Bình Dương (3,33 ha), ông Bùi Quang Anh Vũ chia sẻ.

PDR11

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng Giám đốc – Đầu tư có chia sẻ kế hoạch kinh doanh 5 năm tới của Phát Đạt. Ảnh: Phan Quân

"Trong thời gian vừa qua, chỉ hơn một năm, chúng tôi đã chuyển hướng về Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, vì ở những nơi đó chúng tôi có những lợi thế để phát triển bất động sản. Bằng chứng là chúng tôi đã đấu giá thành công ba khu đất ở Bình Định. Dự án Bàu Cả mở ra trong vòng 1-2 tháng thì đã bán hết 90% thì chúng tôi đang tiếp tục nhiều dự án ở Quảng Ngãi nữa", ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT nói rõ hơn về chiến lược kinh doanh.

Về lý do lựa chọn các tỉnh trên, theo ông Nguyễn Văn Đạt, "thứ nhất tôi là người miền Trung là lợi thế của tôi. Thứ hai ở những tỉnh đó đang trên đà phát triển rất tốt, thu được ngân sách xây dựng hạ tầng, sân bay".

Với chiến lược trên, Phát Đạt đặt mục tiêu tích lũy quỹ đất lên khoảng 430 ha tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực đô thị. Các hình thức phát triển quỹ đất thông qua đấu giá, M&A và thực hiện dự án BT.

Nói về chiến lược sản phẩm, theo Phó Tổng giám đốc Phát Đạt, công ty thiết lập thương hiệu The EverRich cho sản phẩm căn hộ. Bên cạnh đó, công ty phát triển mảng bất động sản nhà ở và mở rộng sang phân khúc bất động sản thương mại, nghỉ dưỡng, khách sạn.

Chủ tịch Phát Đạt khẳng định gặp khó tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vẫn theo dõi

Cũng tại sự kiện này, Chủ tịch Phát Đạt nêu ra hoạt động bất động sản tại 4 thành phố đang rất khó về thủ tục pháp lý gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang và Đà Nẵng.

Tuy nhiên, khi nói về thị trường BĐS miền Trung, ông Đạt chia sẻ: "Với Thành phố Hồ Chí Mình, mặc dù chúng ta nói đó là khó nhưng chúng tôi cho rằng đó là thị trường tốt. Chúng tôi không buông lỏng. Với chiến lược của Phát Đạt là tiếp tục tìm kiếm những dự án thủ tục  sai pháp lý hoặc chỉnh trang đô thị. Chúng tôi hoàn tất các thủ tục pháp lý BT để tiếp tục tìm kiếm các quỹ đất tốt để phát triển và mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp".

PDR2

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Bất động sản Phát Đạt chia sẻ với các nhà đầu tư. Ảnh: Phan Quân

Tham vọng với kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 38%/năm, 'ông chủ' Phát Đạt khẳng định hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận

Về chiến lược tài chính, Phát Đạt đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế đạt 38%/năm trong 5 năm tới. Nói về mục tiêu này, ông Nguyễn Văn Đạt khẳng định công ty có cơ sở để đạt được mục tiêu này.

Nửa đầu năm nay, doanh thu Phát Đạt đạt 1.968 tỉ đồng, gấp 4,3 lần cùng kì năm ngoái, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế đạt 241 tỉ đồng, tương đương 6 tháng đầu năm 2018. Với kế hoạch lợi nhuận sau thuế 800 tỉ đồng trong năm nay, Phát Đạt mới thực hiện được hơn 30% chỉ tiêu.

Trả lời câu hỏi về thực hiện nửa đầu năm nay vẫn còn khá xa với kế hoạch, ông Nguyễn Văn Đạt cho rằng Phát Đạt đã bán hơn 90% khu Bàu Cả và dự án lô số 4 của Nhơn Hội đã chuyển nhượng xong. Dự án lô số 4 của Nhơn Hội cũng được đối tác bán hết và lịch thanh toán của người mua đối với đối tác trong vòng 6 tháng.

Như vậy, trong năm nay, Phát Đạt hạch toán toàn bộ lô số 4 vào lợi nhuận và doanh thu của công ty.

"Tôi khẳng định lợi nhuận 100% đạt được. Sắp tới, vào tháng 10, chúng tôi đủ điều kiện bán lô số 2", ông Đạt nói.

Phan Quân

Xuất khẩu cá tra giảm gần một nửa sau 4 tháng, doanh nghiệp chờ đợi tín hiệu tích cực trong quý III
Kim ngạch xuất khẩu cá tra giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động nặng nề bởi lạm phát, kinh tế suy thoái. Tuy nhiên, ngành cá tra được dự báo thiếu hụt nguồn cung trong quý III trong khi hàng tồn kho của các khách hàng đang cạn dần.