Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (15/4): VNDirect dự báo VN-Index cuối năm ở 990 điểm, mục tiêu lãi ròng tăng 31%

20:28 | 15/04/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là VNDirect dự báo VN-Index cuối năm ở 990 điểm, mục tiêu lãi ròng tăng 31%; Một công ty nước sạch vốn 55 tỉ đồng đi vay hàng trăm tỉ đầu tư chứng khoán, M&A...

1. VNDirect dự báo VN-Index cuối năm ở 990 điểm, mục tiêu lãi ròng tăng 31%

VNDirect cho rằng VN-Index cuối năm 2019 có thể chạm mức 990 điểm, tăng trưởng 11% so với cuối năm 2018. Dù vậy, chỉ số hoàn toàn có thể vượt quá mốc này trong nửa đầu 2019 nhờ những tin tức khả quan. Công ty cũng đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận ròng tăng trưởng lần lượt 10% và 31%.

2. Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/4: NVL, FPT, PTB

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm NVL, FPT, PTB.

3. Quỹ VNM ETF tích cực gom cổ phiếu của Vincom Retail

Tuần qua (5-12/4), VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã hạn chế gom cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt và chuyển sang mua ròng mạnh nhất cổ phiếu VRE của Vincom Retail.

4. Nhận định thị trường chứng khoán tuần 16-19/4: Dòng tiền hướng về nhóm vốn hóa thấp

Thị trường chứng khoán tuần 16-19/4 được dự báo vẫn còn nhiều rủi ro sau nhịp sụt giảm gần đây. Dòng tiền được định hướng mạnh hơn về nhóm vốn hóa thấp, thể hiện qua diễn biến tích cực của chỉ số VNSmallcap.

5. Ai sẽ rời Hội đồng quản trị VNDirect?

Cổ đông lớn thứ hai của VNDirect là Pyn Elite Fund đề nghị đưa vào chương trình họp Đại hội cổ đông tới đây nội dung bãi nhiệm và bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị.

6. Một công ty nước sạch vốn 55 tỉ đồng đi vay hàng trăm tỉ đầu tư chứng khoán, M&A

Sau khi chuyển giao từ chủ sở hữu Nhà nước về một nhóm cổ đông tư nhân, các khoản vay của Nước sạch Số 3 Hà Nội tăng đột biến. Số tiền vay để đầu tư chứng khoán, mua cổ phần các DN nước sạch khác tại Cần Thơ và Khánh Hòa, đều là những DN có quy mô lớn hơn.

7. Phun vòi rồng tại sân bay: Những điều thú vị ít người biết

Khi đến sân bay, nếu may mắn bạn có thể được trông thấy cảnh một chiếc máy bay chầm chậm lăn bánh qua khoảng giữa hai chiếc xe cứu hỏa đang phun nước tạo thành một chiếc cầu vồng phía trên máy bay. Hành động này có ý nghĩa gì?

Thu Thuỷ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN