Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/4: NVL, FPT, PTB

20:43 | 15/04/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm NVL, FPT, PTB.

NVL - Tiêu cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng hỗ trợ là 59,37

- Ngưỡng kháng cự tại 62

- Các SMA này tiếp tục đà giảm trừ SMA200 đi lên và SMA50 đi ngang

- Chỉ báo kỹ thuật RSI và MACD tiêu cực 

Phân tích:

NVL Là một trong số các cổ phiếu đang trong đà vùng chỉnh mạnh sau khi đạt mức đỉnh 74,5 trong tháng 10/2018. Cổ phiếu đang vận động tích lũy quanh SMA20 và dưới các SMA trừ SMA20. Các SMA này tiếp tục đà giảm trừ SMA200 đi lên và SMA50 đi ngang cho thấy NVL tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và MACD đang ở mức tiêu cực và thanh khoản có dấu hiệu giảm cho thấy NVL tiếp tục bị điều chỉnh và tích lũy trong các phiên sau. Ngưỡng hỗ trợ của NVL là 59,37. Kháng cự tại 62. NVL không thích hợp cho việc đầu tư ngắn hạn và cần được theo dõi thêm.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/4: NVL, FPT, PTB - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NVL

FPT - Tăng giá ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, tiếp cận vùng mua quá

- Đường MA: 3 đường MA đều có xu hướng tăng 

Phân tích: 

FPT đang nằm trong xu hướng tăng giá trung hạn từ vùng đáy 42. Đà tăng ngắn hạn vẫn khá mạnh khi phiên giao dịch hôm nay đã vượt ngưỡng kháng cự 48 với lượng thanh khoản trên mức trung bình 20 phiên. Chỉ báo RSI báo hiệu xu hướng điều chỉnh nhẹ khi cổ phiếu sắp chạm vùng mua quá. Chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn tuy nhiên khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu khá sát cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn có thể. Vận động 3 đường MA cũng ủng hộ xu hướng tăng giá khi cả 3 đường đều năm trong xu hướng tăng và khoảng cách giữa mức giá giao dịch và MA20 là khá ngắn. Như vậy, FPT khả năng hồi phục về ngưỡng giá 50 rồi điều chỉnh xuống và tích lũy tại vùng giá 47-48.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/4: NVL, FPT, PTB - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT

PTB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Mức kháng cự ngắn hạn 66.300 đồng

Mức kháng cự trung hạn 81.700 đồng

Phân tích:

PTB hiện đang giao dịch ở mức Stock Rating là 81 với mức kháng cự trung hạn là 81.700 đồng. Đồ thị giá của PTB tiến về gần mức kháng cự 66.300 đồng. Đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục duy trì bền vững hơn. Mức kháng cự ngắn và trung hạn lần lượt là 67.750 đồng và 81.700 đồng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/4: NVL, FPT, PTB - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thuỷ