Bán sữa đã bị cảnh cáo ngưng tiêu thụ
| Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về VN |
Tất cả hạn sử dụng đến năm 2019. Các sản phẩm này do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất, và chính nhà sản xuất đã đưa ra cảnh báo thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2 đến nay. Tại VN, Cục ATTP đang yêu cầu đơn vị nhập khẩu thu hồi các sản phẩm này.
Ngoài ra, trên các trang bán hàng qua mạng, đặc biệt chuyên bán các sản phẩm dành cho bà mẹ và em bé như Bi…, đều còn bán các sản phẩm sữa nói trên.
Celi Expert 2 loại 900 gr bán trên trang này có giá 518.000 đồng/hộp 900 gr, Celi Expert 3 có giá 496.000 đồng/hộp 900 gr. Liên lạc để mua hàng, người bán cho biết sẽ nhận được hàng sau 2 - 3 ngày, tùy địa chỉ giao hàng.
Còn trên trang Tu..., sản phẩm Celi Expert số 3 hiển thị đã có gần 21.000 người mua và đến chiều hôm qua, trang này thông báo hàng đang tạm hết. Trên trang thương mại điện tử Se…, Celi Expert 3 giá 240.000 đồng/hộp 400 gr.
Trên trang La…, Celia Expert 2 giá 410.000 đồng/hộp 900 gr. Celi Mama bán trên trang sieuthisua giá 198.000 đồng/hộp 400 gr.
Tuy nhiên, hôm qua 14.12, một ngày sau khi có cảnh báo từ Cục ATTP, theo tìm hiểu của chúng tôi, trên thị trường vẫn còn lưu thông các sản phẩm sữa nói trên. Tại shop Mẹ và Bé gần khu vực Bệnh viện Từ Dũ (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), khi được hỏi, người bán thông báo chỉ còn 2 hộp sữa bột dành cho trẻ 6 - 12 tháng nhãn hiệu Celi Expert 3 với giá bán 500.000 đồng/ hộp 900 gr, hạn sử dụng đến tháng 4.2019, trùng với lô hàng được Cục ATTP cảnh báo.
Theo người bán hàng, sản phẩm này hiện nhà nhập khẩu đang tạm ngưng nhập để chờ sản phẩm mới, nên dù hạn sử dụng còn rất xa, nhưng giá bán này là giá khuyến mãi giảm 25%. Tại một shop chuyên bán sữa cho bà bầu trên đường Cống Quỳnh (Q.1) cũng có loại Celi Mama với giá 205.000 đồng/hộp 400 gr.
Theo Cục ATTP, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng cấp tính như tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn. Cục ATTP đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm ngừng sử dụng các sản phẩm có tên, số lô đã được cảnh báo. Với những trường hợp đã sử dụng và có dấu hiệu nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
